Cập nhật :14:20 GMT - Thứ Năm, 12 Tháng 3, 2009

Tay súng Đức 'khuyến cáo về vụ tấn công'

Tim Kretschmer

Cảnh sát nói Tim Kretschmer đã bắn hơn 100 phát đạn

Thiếu niên Đức, người giết chết 15 người trong vụ bắn súng tại một trường học, đã đưa ra lời cảnh báo trên mạng internet trước khi thực hiện vụ nã đạn bừa bãi, theo lời các quan chức Đức.

Họ nói Tim Kretschmer, 17 tuổi, đã ra thông báo trong một phòng chat trên mạng trước khi thực hiện các vụ giết người tại Winnenden hôm thứ Tư.

Kretschmer giết chết 12 người trong một trường học và ba người khác tại một thị trấn gần Wendlingen.

Sau khi đụng độ súng với cảnh sát, thiếu niên này đã tự kết liễu đời mình.

Cảnh sát nói những người chat trên mạng không ‎coi những tuyên bố của Kretschmer là nghiêm trọng vào thời điểm mà họ nhận được thông báo.

Tại một buổi họp báo, Bộ trưởng Nội vụ tại Baden-Wurttemberg, là Heribert Rech, nói tay súng này đã tuyên bố sẽ đi thực hiện vụ tấn công trên một phòng chat trên mạng của Đức.

Thông điệp

...Tôi đã chán ngấy cuộc sống kinh khủng này... Lúc nào cũng vậy. Người ta cười tôi... Không ai thấy các khả năng của tôi...Tôi sợ. Tôi có súng ở đây...

Tim Kretschmer

Ông nói Tim Kretschmer viết rằng: "Quá đủ rồi. Tôi đã chán ngấy cuộc sống kinh khủng này... Lúc nào cũng vậy. Người ta cười tôi... Không ai thấy các khả năng của tôi...Tôi sợ. Tôi có súng ở đây, ngày mai tôi sẽ tới trường cũ và sẽ thực sự làm một mẻ".

Tin nhắn này viết tiếp: "Có thể tôi sẽ thoát, thế nên quí vị hãy dỏng tai nghe, ngày mai quí vị sẽ nghe về tôi. Hãy nhớ lấy tên nơi đó, Winnenden".

Ông Rech nói một người đàn ông Đức đã báo với cảnh sát về lời khuyến cáo trên mạng sau khi vụ bắn súng tại trường học xảy ra.

Người đàn ông này nói cậu thiếu niên con trai ông ta kể về lời khuyến cáo chỉ sau khi đọc tin tức về vụ bắn súng. Bản thân cậu lúc trước cũng không coi lời khuyến cáo này là thật.

Các quan chức nói Kretschmer đã bắn hơn 100 phát trong vụ tấn công tại trường cũ.

Họ nói Kretschmer còn hơn 130 viên đạn mang theo người khi bị cảnh sát dồn đuổi và kết liễu đời mình.

Các công tố viên nói có thể họ sẽ buộc tội cha của Kretschmer là đã không cất súng an toàn, để con mình lấy ra dùng trong vụ tấn công.

Toàn nước Đức hôm thứ Năm để cờ rủ để tưởng nhớ tới các nạn nhân của vụ bắn súng này.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.