Dân quân tấn công học viện cảnh sát Pakistan

Quân lính đang truy đuổi dân quân
Image caption Cảnh lấy từ truyền hình địa phương khi quân lính đang truy đuổi dân quân

Một nhóm dân quân có vũ trang đã dùng lựu đạn và súng máy tấn công học viện cảnh sát ở miền Đông của Pakistan.

Cảnh sát cho hay ít nhất tám người thiệt mạng tại học viện, địa điểm gần thành phố Lahore. Hơn 20 cảnh sát viên bị thương. Sau đó quân lính tiến hành một cuộc bủa vây, các dân quân cố thủ trong học viện và tin nói đến một số con tin đã bị cầm giữ. Vụ tấn công xảy ra chưa đầy một tháng sau khi các tay súng tấn công đội tuyển cricket của Sri Lanka tại Lahore. Trong vụ tấn công này sáu cảnh sát viên đã thiệt mạng, trong khi 14 tay súng chạy thoát. 'Đạn bắn liên tục'

Truyền thông địa phương gọi học viện cảnh sát tại Lahore là trường dạy cảnh sát theo lối Manawan.

Nó nằm ở ngoại vi thành phố, trên con đường dẫn tới biên giới Ấn Độ. Tin trên truyền hình địa phương cho hay học viện có tới vài trăm học viên thời điểm dân quân tấn công. Một cảnh sát viên nói trên tivi như sau: "Dân quân tấn công học viên cảnh sát từ bốn hướng. Khi ấy các học viên đang rèn luyện buổi sáng." Phái viên BBC Jill McGivering tại Lahore nói rất có thể các dân quân đã mặc đồ cảnh sát và đi vào học viện để mở cuộc tấn công.

Đoạn phim trên truyền hình địa phương cho thấy một vài cảnh sát viên nằm bất động trong khuôn viên của học viện. Một đơn vị tinh nhuệ của quân đội Pakistan đã được điều tới học viện. Một viên chức tình báo tại Lahore cho hãng tin Reuters hay 10 cảnh sát viên đã thiệt mạng và 50 người khác bị thương.

Ông nói: "Một vài tay súng đã vào trung tâm, thả lựu đạn, sau đó xả súng bắn," "Hiện họ vẫn còn ở trong khuôn viên của trường và tiếp tục nhả đạn."

Viên chức cảnh sát Syed Ahmad Mobin cho hãng AP hay tình hình bên trong thật "hỗn loạn." Ông nói: "Chúng tôi không biết có bao nhiêu kẻ tấn công, bao nhiêu đã chết, hay là bao nhiêu còn ẩn náu trong khu nhà. Chúng tôi đang giằng co với họ." Trong năm qua các vụ tấn công bằng bom hay tự sát của quân nổi dậy đã gia tăng tại Pakistan.

Bạo lực chủ yếu tập trung tại vùng Tây Bắc của nước này, gần với biên giới Afghanistan. Cạnh đó các vụ tấn công cũng xảy ra ở các thành phố lớn.

Tin liên quan