Phi cơ gởi 24 tín hiệu trước khi rơi

Airbus A330
Image caption Phi cơ loại A330 thường hay bị hư dụng cụ do tốc độ

Chiếc phi cơ hàng không dân dụng của hãng Air France mất tích trên bầu trời Đại Tây Dương đã gởi đi 24 tín hiệu "báo lỗi" vài phút trước khi ngộ nạn, các nhà điều tra người Pháp vừa cho biết.

Các nhân viên điều tra cũng cho hay chức năng lái tự động của chiếc phi cơ này không được bật lên, nhưng họ không biết là chứng năng này đã bị bật tắt hay là không hoạt động.

Các chuyên viên khí tượng nói rằng không có bằng chứng cho thấy trận bão mà phi cơ này gặp phải là "vô cùng đặc biệt" trong mùa này.

Chiếc Airbus A330 đã biến mất trên tuyến đường từ Rio de Janeiro đến Paris hôm thứ Hai.

Các viên chức không biết nguyên nhân nào đã khiến cho chiếc phi cơ này gặp sự cố nhưng lúc đó nó bay ngang qua một vùng có bão sấm sét và xáo trộn thời tiết.

Ngỏ lời trong một cuộc họp báo tại Paris, giám đốc cơ quan điều tra tai nạn hàng không của hãng Air France, ông Paul-Louis Arslanian, nói tổng cộng có 24 tín hiệu "error message" đã được nhận ở những phút cuối cùng của chuyến bay Air France 447, trong lúc từng bộ phận của hệ thống điều hành lần lượt ngưng hoạt động.

Nhưng ông nói rằng ông không thể biết được từ những tín hiệu nhận được là tại sao chức năng lái tự động không được bật lên.

Đồng hồ tốc độ bị hư

Ông Arslanian đã xác nhận chiếc phi cơ xấu số này trước đây đã có vấn đề trong việc đo tốc độ và nói thêm rằng bộ phận đo tốc độ trên tất cả các phi cơ kiểu A330 có vấn đề thường xuyên và công ty Airbus đã có kế hoạch thay thế.

Ông Arslanian nói :"Chúng tôi đã được báo cáo có một số lỗi loại này trên các chiếc A330. Air France có kế hoạch thay thế và cải tiến".

Nhưng ông đồng thời nhấn mạnh rằng loại A330 rất an toàn.

Phó giám đốc khí tượng của Pháp, ông Alain Ratier nói rằng thời tiết lúc chuyến bay AF 447 mất tích hoàn toàn bình thường.

Ông Ratier nói "Theo sự phân tích các bức ảnh chụp bằng tia hồng ngoại, không có gì cho thấy có một cụm bão sấm sét với cường độ đặc biệt".

Ông nói thêm: "Rõ ràng có mây cumulo-nimbus (tức là loại mây có tiềm năng gây ra bão), tuy nhiên, các cụm mây này xuất hiện rất thường trong khu vực này và trong điều kiện thời tiết bình thường".

Nỗ lực tìm kiếm

Hiện nay, chưa có hy vọng gì để xác định điểm gặp nạn của chiếc phi cơ này.

Hôm thứ Ba, các toán cứu hộ Brazil nói rằng họ đã phát hiện được mảnh vỡ của chiếc phi cơ, nhưng các mảnh vụn vớt được trên mặt biển hôm thứ Năm xem ra không có dính dáng gì tới chiếc phi cơ của Air France.

Nhưng trong cuộc họp báo, một phát ngôn nhân của ủy ban điều tra tai nạn hàng không của Pháp nói rằng không có gì bảo đảm là hai "mốc" vẫn còn dính liền vào thân chiếc hộp đen.

Ông nói rằng, nếu xét vào sức va chạm của một tai nạn như vậy, thì hai "mốc" này có thể văng ra dễ dàng.

Hôm thứ Sáu, Bộ Trưởng Quốc Phòng Pháp Herve Morin nói đã gởi một tàu ngầm đến tham gia công cuộc tìm kiếm vì chiếc tàu ngầm này có trang bị dụng cụ dò tìm dưới mặt nước để giúp tìm vị trí của các hộp đen.

Hoa Kỳ cũng đang gởi các dụng cụ nghe đặc biệt cho toán cứu hộ.

Phái viên đài chúng tôi nói rằng nếu không tìm được các hộp ghi lại dữ kiện chuyến bay (hộp đen) thì sẽ khó lòng xác định được nguyên nhân của tai nạn này.