Tìm thấy mảnh đuôi máy bay mất tích

Tìm máy bay rớt trong Đại Tây Dương
Image caption Đội tìm kiếm đã phát hiện ra mảnh đuôi máy bay trong lòng Đại Tây Dương

Một đội tìm kiếm của Brazil đã vớt lên được một mảnh đuôi lớn của chiếc máy bay Air France rớt hồi tuần trước với 228 hành khách.

Quân đội nước này đã đưa ra các hình ảnh thợ lặn bên cạnh các mảnh vỡ với màu hiệu của Air France.

Trong khi đó Hoa Kỳ gửi hai bộ thiết bị nghe tối tân tới hiện trường để tìm hộp đen của máy bay.

Các quan chức Brazil nói đã phát hiện được tới nay là 24 xác người.

Các thi thể và mảnh vụn của máy bay được tìm thấy cách đảo Fernando de Noronha của Brazil chừng 1.000km về phía đông bắc, nơi máy bay mất tích.

Phóng viên BBC Gary Duffy tại Sao Paolo nói việc tìm thấy mảnh đuôi có lẽ đã khuyến khích các nhóm tìm kiếm tiếp tục công việc.

Các điều tra viên hiện đang tập trung tìm hiểu xem tại sao các bộ cảm ứng tốc độ của máy bay bị hỏng ngay trước khi máy bay vào vùng thời tiết xấu.

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho hay các thiết bị nghe đã được chuyển tới Brazil và sau đó sẽ được đưa tới hai chiếc tàu ngầm của Pháp để tìm tín hiệu từ "hộp đen" chứa dữ liệu của máy bay.

Các thiết bị này có khả năng tìm tín hiệu từ độ sâu trên 6.000m.

Các hộp đen chỉ phát tín hiệu trong 30 ngày.

Xúc tiến tìm kiếm

Ṃôt tàu ngầm của Pháp sẽ tới hiện trường vụ rơi máy bay trong tuần này.

Trong khi đó các nhóm tìm kiếm của cả Pháp và Brazil đang tiếp tục công việc tại nơi đây.

Các thi thể tìm thấy được chuyển bằng thuyền về Fernando de Noronha trước khi tới thành phố Recife của Brazil, nơi một nhà xác lưu động vừa được thiết lập để lưu giữ.

Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva nói Brazil sẽ làm tất cả những gì có thể để tìm thêm xác nạn nhân.

Khi thảo luận về lý do xảy ra vụ rơi máy bay, các quan chức Pháp cho rằng thiết bị đo tốc độ trên máy bay có thể đã bị đóng băng, và điều đó có nghĩa phi công bay vào vùng bão mà không biết tốc độ của máy bay là bao nhiêu.

Bộ trưởng Giao thông Pháp Dominique Bussereau nói với đài phát thanh Pháp rằng tình thế đó có thể đã dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

Ông nói: "Tốc độ quá thấp có thể làm máy bay dừng lại, tốc độ quá cao thì lại khiến máy bay bị vỡ vì vỏ ngoài của nó không chịu được".

Air France cho hay đang xúc tiến quá trình thay thế các thiết bị đo tốc độ trên các máy bay của mình.

Hãng này nói đã nhận thấy bộ đo tốc độ có vấn đề khoảng một năm trước và bắt đầu thay chúng vài tuần trước khi có tai nạn.

Tuy nhiên các điều tra viên nói rằng còn quá sớm để kết luận hỏng hóc của bộ đo tốc độ có vai trò gì trong vụ rơi máy bay này.

Tin liên quan

Kết nối Internet liên quan

BBC không chịu trách nhiệm nội dung các trang bên ngoài