Berlusconi bác chuyện mua dâm

Berlusconi
Image caption Thủ tướng Berlusconi nói không có điều gì đáng xấu hổ về đời tư

Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi phủ nhận các cáo buộc cho rằng ông trả tiền cho gái làng chơi đến dự các buổi tiệc tùng ở tư gia chính thức của thủ tướng.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho tờ tạp chí lá cải ở Ý là Chi, vị lãnh đạo 72 tuổi khẳng định là ông không bao giờ mua dâm.

Ông cho rằng một cô gái điếm đang là tâm điểm của vụ scandal này đã được trả tiền để cáo buộc sai trái về ông.

Cuộc sống riêng tư của ông Berlusconi trở thành mối quan tâm của công luận từ sau ngày vợ ông nộp đơn ly dị hồi tháng trước.

Đây là lần đầu tiên ông Berlusconi nói nhiều như vậy về một trong số những cáo buộc nghiêm trọng nhất về đời tư.

Một người mẫu Ý là Patrizia A'Addario nói hồi tuần trước là cô được trả trên một ngàn bảng Anh để đến dự một buổi party tổ chức ở dinh thự của thủ tướng ở Rome, cùng với một số phụ nữ khác.

Cô D'Addario cáo buộc là cô được yêu cầu quay lại và thậm chí qua đêm với thủ tướng.

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho báo Chi, tờ báo lá cải thuộc hàng nổi tiếng nhất nước Ý, ông Berlusconi nói chưa bao giờ mua dâm.

Ông nói thêm: "Tôi không thể hiểu nổi làm sao có thể mãn nguyện được khi mà bạn thiếu vắng cảm giác sung sướng của sự chinh phục."

Và ông quay sang chỉ trích cô D'Addario, nói rằng cô ta đã được ai đó "trả rất nhiều tiền" để đưa ra các cáo buộc sai trái về ông.

Nhưng cô này cũng phủ nhận chuyện đó.

"Nếu ông Berlusconi có một bằng chứng nhỏ nhất nào về chuyện ông nói thì cần phải đem ra trình báo cho các cơ quan pháp lý", cô nói với hãng tin Ansa.

Image caption Báo chí Ý gần đây tập trung khai thác đời tư của thủ tướng

"Nếu không có cơ sở gì thì ông ta không nên tuyên bố như vậy."

Chịu áp lực

Ông Berlusconi chịu nhiều áp lực từ sau ngày bà vợ Veronica Lario nộp đơn ly dị sau 19 năm chung sống, cáo buộc ông có các quan hệ không phù hợp với một phụ nữ trẻ.

Bà chỉ trích chồng "quan hệ với lũ tiểu nhân", và tấn công quyết định của ông đến dự buổi sinh nhật 18 tuổi của một người mẫu và cũng là diễn viên truyền hình nổi tiếng.

Ông thủ tướng liên tục phủ nhận bất kỳ sai trái gì.

Ông tiếp tục hứng chịu dư luận khi xuất hiện những bức ảnh phụ nữ cởi trần và một người đàn ông trần truồng trong tòa biệt thự của ông trên đảo Sardinia.

Thủ tướng nói không thể lên án ông về hành vi của những người khác và không có điều gì trong cuộc sống riêng tư khiến ông xấu hổ hay phải xin lỗi.

Ông Berlusconi chưa bao giờ bị công chúng căm phẫn ở Ý, cho dù bi kịch về cuộc sống riêng tư đang được truyền thông không thuộc hệ thống kiểm soát của ông đăng tải rầm rộ.

Các phóng viên tại chỗ của BBC nói nhiều người Ý ngưỡng mộ sự thành công của ông Berlusconi - quyền lực, tiền bạc cùng cơ hội được các người đẹp vây quanh nếu được ông chọn.

Trong cuộc bầu cử EU và địa phương vừa qua, đảng Tự do nhân dân của ông đạt thứ hạng cao, chiếm thêm một số thành phố từ phe đối lập.