Cập nhật: 10:12 GMT - thứ bảy, 27 tháng 6, 2009

'Không có hành vi bất cẩn' vụ Jackson

Các chuyên gia giảo nghiệm loại trừ khả năng xảy ra hành vi bất cẩn liên quan tới cái chết của Michael Jackson.

Tuy nhiên giới chức pháp y tại Los Angeles nói qui trình xét nghiệm, bao gồm cả thử độc tố, mặc dù được triển khai nhưng cũng phải mất tới vài tuần để biết được nguyên nhân dẫn tới cái chết.

Thi thể của Jackson nay đã được trao cho gia đình nhưng hiện chưa có thông tin nào về tang lễ được công bố.

Giới nghệ sỹ, lãnh đạo nhiều nước, và người hâm mộ đã và đang tưởng niệm ngôi sao nhạc Pop.

Ca sỹ Madonna và Justin Timberlake ca ngợi tài năng của Jackson trong khi một người phát ngôn của Tổng thống Barack Obama nói ông xem Jackson là một "biểu tượng âm nhạc".

'Xét nghiệm thêm'

Người phát ngôn cơ quan pháp y Los Angeles, Craig Harvey cho biết cảnh sát khống chế thông tin có tính an ninh về cái chết Jackson bằng cách hạn chế lượng thông tin được công bố.

Ông nói xét nghiệm tử thi kéo dài ba tiếng được tiến hành nhưng nguyên nhân tử vong đã được đình lại.

Ông Harvey nói "Điều đó có nghĩa là nhân viên giám định được lệnh xét nghiệm thêm về khả năng nhiễm độc cũng như các phương pháp giảo nghiệm khác.”

Quá trình xét nghiệm như vậy có thể kéo dài từ bốn đến sáu tuần, tức là tới thời điểm đó mới có thể đóng hồ sơ vụ này.

Jackson 1958-2009

  • Họ tên: Michael Joseph Jackson
  • Sinh: 29/08/1958, Gary, Indiana, US
  • Còn được gọi là: Vua nhạc Pop
  • Các bản nổi tiếng nhất: I want you back, Don't Stop til you get enough, Billie Jean, Bad, Black or White, Earth Song
  • Số album bán: 750 triệu
  • Thu nhập (ước tính): $ 700 triệu

Jackson, người đã có nhiều vấn đề về sức khỏe trong quá khứ, đột quị tại nhà mình ở Los Angeles vào buổi trưa ngày thứ Năm.

Cuộc ghi âm cú điện thoại gọi tới dịch vụ khẩn cấp đã được công bố cho thấy người gọi điện nói Jackson bất tỉnh và ngừng thở.

Người gọi điện nói bác sỹ riêng của Jackson, người chứng kiến lúc Jackson đột quị, cũng đã cố hồi sức cho ông.

Luật sư gia đình Jackson là Brian Oxman nói với truyền hình Mỹrằng người ta lo ngại về việc ngôi sao sử dụng thuốc giảm đau.

Ông đã nói với Chương trình Good Morning America của ABC rằng Jackson dùng thuốc giảm đau theo đơn do thương tích trước đây trên con đường sự nghiệp.

Ông nói "Các vết thương khiến Jackson đau đớn nhiều. Ông cảm thấy khó chịu và bắt đầu uống thuốc giảm đau và thuốc này trở thành một phần của cuộc sống".

Một người phát ngôn của Sở Cảnh sát Los Angeles nói nhân viên thanh tra đã nói chuyện với bác sỹ gia đình ngắn gọn vào thứ Năm, nhưng họ muốn nói chuyện lại với ông.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.