Thế giới chia buồn Michael Jackson

Fan ở Madrid Tây Ban Nha chia buồn với Michael Jackson
Image caption Fan ở Madrid Tây Ban Nha chia buồn với Michael Jackson

Quan tòa chuyên điều tra về cái chết bất thường nói xác định nguyên nhân đột tử của Michael Jackson có thể phải mất một vài tuần.

Trong khi đó các fan tiếp tục bày tỏ sự tiếc thương đối với ca sĩ người Mỹ.

Bác sĩ đã giảo nghiệm tử thi. Tuy nhiên họ đang đợi kết quả của một số vụ thử, và điều này có thể phải đợi tới sáu tuần.

Quan tòa đã loại trừ khủng hoảng tinh thần và động cơ thâm độc là nguyên nhân gây ra cái chết của Jackson. Michael Jackson qua đời ngày thứ Năm 25/6, ở tuổi 50.

Các ca sĩ và lãnh đạo thế giới liên tục nói lời chia buồn với ‘nhà biểu diễn’ vừa qua đời.

Ca sĩ Madonna và Justin Timberlake ca ngợi tài năng của Michael Jackson. Trong khi phát ngôn nhân của tổng thống Mỹ nói Barack Obama coi Jackson là "thần tượng âm nhạc".

'Thêm thử nghiệm'

Phát ngôn nhân cho Tòa Pháp y của thành phố Los Angeles, Craig Harvey nói cảnh sát đã có lệnh hạn chế cung cấp thông tin về nguyên nhân đột tử của Michael Jackson .

Ông nói cuộc giảo nghiệm tử thi đã tiến hành trong ba tiếng đồng hồ. Tuy nhiên nguyên nhân gây ra tử vong không dược phép công bố ngay. Mà phải đợi.

Ông Harvey nói: "Điều này có nghĩa rằng quan chức khám nghiệm cần thêm một số thử nghiệm về độc tố và các nghiên cứu khác.”

Các vụ thử này sẽ kéo dài trong sáu tuần. Và ông dự đoán hồ sơ về cái chết của Michael Jackson sẽ khép lại trong thời gian này.

Jackson có lịch sử về bệnh tật. Một số bạn bè và cộng sự của ông nói họ lo ngại về chuyện Jackson dùng nhiều thuốc giảm đau.

Ông đột tử tại nhà ở Los Angeles trưa thứ Năm.

Gới chức nay công bố băng ghi âm cuộc nói chuyện qua điện thoại từ nhà của Jackson tới dịch vụ cấp cứu. Trong đó người gọi điện thoại nói Jackson đã bất tỉnh và ngừng thở.

Người gọi nói thêm bác sĩ cá nhân của Jackson tìm cách hồi tỉnh ông ta.

Hai tiếng sau, tại nhà thương của Đại học UCLA, phía Tây Hollywood, người ta loan báo ca sĩ nhạc pop đã qua đời. Anh trai của Jackson, Jermaine, nói ông tin người em của ông bị trụy tim.

Luật sư của gia đình, Brian Oxman nói trên truyền hình Mỹ rằng ông từng quan ngại về việc Jackson dùng thuốc giảm đau.

Xuất hiện trên chương trình Good Morning America của đài ABC ông nói Jackson dùng thuốc do bác sĩ viết toa để giảm đau từ các thương tổn gặp phải thời gian hành nghề nghề ca sĩ..

Ông Oxman nói: "Nó làm cho ông ta vô cùng đau. Jackson không muốn sống trong cảnh bất tiện ghê ghớm như vậy. Ông ta bắt đầu uống thuốc giảm đau. Và dùng chúng hàng ngày.”

Tin liên quan