Hộp đen máy bay Iran bị hư hại

Một bộ phận của máy bay rơi
Image caption Trong ngành hàng không Iran đã xảy ra nhiều tai nạn

Giới chức Iran cho hay đã tìm thấy các hộp đen đã bị hư hại từ chiếc máy bay của hãng Caspian Airlines vừa rớt làm 168 thiệt mạng.

Các điều tra viên đã phải đào bới trong đống đổ nát để tìm hộp ghi dữ liệu có thể giải thích lý do gây tai nạn máy bay.

Các mảnh máy bay rơi tung tóe trên một diện rộng đất canh tác tại tỉnh Qazvin, cách thủ đô Tehran 120km về phía tây bắc.

Chiếc máy bay Tupolev khi rơi đang trên đường từ Tehran tới Yerevan ở Armenia.

Các nhân chứng nói chiếc phi cơ do Nga sản xuất đã 22 tuổi, với 153 hành khách và 15 phi hành đoàn, đã rơi chúi đầu xuống đất trong khi đuôi máy bay bốc cháy.

Chuyến bay số 7908 kết thúc một cách bi thảm chỉ có 16 phút sau khi bắt đầu từ sân bay quốc tế mang tên Imam Khomeini ở Tehran.

Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad đã chia buồn với thân nhân những người bị nạn và ra lệnh cho Bộ Giao thông điều tra vụ rơi máy bay.

Không còn ai nguyên vẹn

Ông Farsi Majidi, người đứng đầu ban điều tra, nói với hãng Associated Press TV News: "Ơn Trời, chúng tôi đã tìm thấy ba hộp đen của máy bay".

"Tuy chúng đã bị hư hỏng, chúng tôi vẫn hy vọng sẽ thu được các thông tin từ đó."

Tám thành viên đội tuyển judo trẻ của Iran, cùng hai huấn luyện viên, đã có mặt trên chuyến bay để tới tập huấn với đội Armenia.

Đa phần hành khách là người Iran, nhưng cũng có năm công dân Armenia và hai người Gruzia.

Một nhân viên cứu nạn, đứng bên cạnh một túi đựng mảnh thi thể nạn nhân, nói với hãng AFP: "Không có một mảnh nào có thể nhận dạng được".

Một nông dân địa phương tên là Mostafa Babashahverdi thì nói với hãng Reuters: "Chúng tôi đã tìm thấy một số đầu người bị cắt rời, ngón tay và hộ chiếu". Tại sân bay Yerevan, một phụ nữ khóc khi kể rằng em gái và hai cháu trai của bà, sáu và 11 tuổi, có mặt trên chuyến bay xấu số.

Đây là vụ rơi máy bay Tu-154 thứ ba tại Iran kể từ 2002.

Phóng viên BBC Jon Leyne nói các máy bay cả quân sự lẫn dân sự của Iran đều đã cũ kỹ và trong điều kiện tồi tệ vì không được bảo trì tốt.

Kể từ cuộc cách mạng Hồi giáo 1979, việc phương Tây cấm vận có nghĩa Iran chỉ có thể mua máy bay cũ của Nga để sử dụng.

Tin liên quan