41 người chết khi ăn cưới tại Kuwait

Bộ Nội Vụ Kuwait cho biết có 41 người chết khi hỏa hoạn xảy ra bên trong một căn lều được dùng để tổ chức tiệc cưới gần thành phố Kuwait City.

Ngọn lửa bốc lên vào tối thứ bảy khi khách mời, trong số này có trẻ em và đàn bà, tụ tập bên trong căn lều này để ăn mừng lễ cưới trong vùng al-Jahra, ở ngoại ô của thủ đô.

Các viên chức cho biết có tới 60 phụ nữ và trẻ em bị thương, nhiều người đã dẫm lên nhau để thoát thân khi ngọn lửa bốc lên.

Nguyên nhân của trận hỏa hoạn chưa được xác định và một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Có bốn toán nhân viên cứu hỏa đã được huy động đến nơi cũng như rất nhiều xe cứu thương đã đến hiện trường để chở người bị thương đến bệnh viện.

Các viên chức nói rằng họ gặp nhiều khó khăn khi đưa người bị thương đi cấp cứu vì có quá nhiều thân nhân đến chật cứng hiện trường.

Trong một cuộc phỏng vấn với ban tiếng Ả Rập đài BBC, một phát ngôn nhân Bộ Nội Vụ Kuwait nói rằng có 36 người đã thiệt mạng.

Kuna, thông tấn xã chính thức của Kuwait trước đó đãn trích thuật tổng giám đốc của cơ quan cứu hỏa, trung tướng Jassem al-Mansouri, là đã nói rằng đã thu hồi 41 tử thi từ lều này.

Theo truyền thống, lễ cưới tại quốc gia vùng Vịnh này được tổ chức riêng biệt cho đàn ông và cho đàn bà. Trẻ em dự tiệc cưới bên lều dành cho phụ nữ.