Bộ trưởng Pháp và vụ ‘ấu dâm’

Image caption Ông Mitterrand, 62 tuổi bác bỏ rằng ông là kẻ ấu dâm

Bộ trưởng Văn hóa Pháp Frederic Mitterrand đang đối mặt với áp lực mạnh về một cuốn sách ông viết trong đó mô tả đã từng trả tiền cho "bé trai" ở Thái Lan.

Cuốn sách đã được viết cách đây bốn năm, trước khi ông tham gia chính phủ, nhưng nay là tâm điểm cho báo chí bàn luận khi ông ủng hộ hết mình cho Roman Polanski. Polanski đã bị bắt tại Thụy Sĩ vì các tội trạng tình dục với trẻ vị thành niên.

Ông Mitterrand, cháu trai của cựu Tổng thống François Mitterrand, đã bị cả hai phe tả và hữu tấn công. Trong cuốn sách năm 2005 của ông với tựa “The Bad Life” ông viết: "Tôi đã có lúc có thói quen trả tiền cho các em trai….. và rất hứng khởi về mức độ phong phú về số lượng các em trai sẵn có trên thị trường.”

Ông Mitterrand, 62 tuổi, đã bác bỏ rằng ông là kẻ ấu dâm, và nói rằng thuật ngữ "trai" đã được sử dụng lỏng lẻo. 'Du lịch có sex'

Tình tiết trăng hoa tại Thái Lan với giới bán dâm thu hút ít sự chú ý khi ông cho ra cuốn sách năm 2005.

Tuy nhiên, việc ông bảo vệ cho Polanski một cách nhiệt thành đã làm công chúng chú ý lại cuốn sách này.

Polanski đối mặt với khả năng bị trục xuất sang Hoa Kỳ vì có quan hệ tình dục với thiếu nữ 13 tuổi hồi năm 1977. Ông Mitterrand nói hành vi của Mỹ, trong việc tìm cách dẫn độ Polanski, là nhẫn tâm và “kinh khủng”. Người phát ngôn Đảng Xã hội Benoit Hamon nói với Reuters: "Là một bộ trưởng văn hóa, ông đã tạo ra sự chú ý khi bảo vệ một nhà sản xuất phim bị cáo buộc cưỡng hiếp trẻ vị thành niên và ông đã viết một cuốn sách nói rằng ông đã lợi dụng du lịch tình dục. Ít nhất tôi có thể nói rằng việc khiến tôi bị sốc.”

Marine Le Pen, Phó Chủ tịch Mặt trận Quốc gia thuộc cánh hữu, trích đọc một số đoạn trong cuốn sách của ông Mitterrand ngay trong một cuộc phỏng vấn truyền hình, và nói rằng "đó là vết nhơ trong chính phủ". Bà kêu gọi bộ trưởng văn hóa từ chức. "Từ chức đi ông Mitterrand và có lẽ sau đó chúng ta sẽ có thể mang lại bài học cho người khác," bà nói.

Tin liên quan