Nổ hộp đêm ở Nga, 101 người chết

Image caption <i>Nhiều người bị phỏng nặng</i>

Ít nhất 101 người thiệt mạng và 140 người bị thương sau vụ nổ ở một hộp đêm ở thành phố Perm của Nga.

Giới chức cho biết nguyên nhân vụ nổ có thể là do pháo bông.

Ngoài số thiệt mạng, có 140 người bị thương trong vụ việc xảy ra lúc 23h15 địa phương, AP dẫn thông báo của Bộ các tình trạng khẩn cấp Nga cho hay.

Hầu hết các nạn nhân chết vì ngạt khói hoặc giẫm đạp lên nhau. Trong số thiệt mạng, có những người qua đời khi đã được đưa đến bệnh viện.

Truyền hình Nga chiếu cảnh những thi thể của người bị nạn chất đống trên hè phố, bên ngoài câu lạc bộ sau vụ nổ. Trong khi đó lính cứu hỏa và các nhà điều tra len lỏi giữa đống đổ nát của câu lạc bộ và các túi đựng thi thể người.

Lúc tai nạn xảy ra bên trong câu lạc bộ Lame Horse có hơn 230 người.

Perm là thành phố cách Matxcơva 1.400 km về phía đông, có 1,2 triệu dân và là thành phố lớn thứ sáu của Nga.

Image caption <i>Perm có trên 1 triệu dân</i>

"Một quả pháo bông được châm lên trong tiệc ở ngay gần sân khấu. Một ánh lửa cực mạnh lóe lên, rồi khói dày đặc ngay lập tức bao phủ. Những người kịp chạy xô hết cả ra ngoài," nhân chứng kể với hãng thông tấn RIA Novosti.

Một phát ngôn nhân của cơ quan điều tra nói với Itar-Tass rằng đây không phải là một vụ tấn công khủng bố, mà là không chấp hành các qui định phòng cháy chữa cháy.

Chính phủ nay lập một ủy ban đặc biệt để giải quyết những vấn đề liên quan đến biến cố này.

Giới chức địa phương nói loại pháo bông sử dụng quá mạnh cho trong nhà, mà chỉ thích hợp cho ngoài trời.

Dmitry Peskov, phát ngên nhân của Thủ tướng Vladimir Putin, cho biết trung ương đã phát hai phi cơ cứu thương đến Perm để chở những người bị phỏng nặng.