Tiger Woods nghỉ chơi golf 'vô thời hạn'

Tiger Woods
Image caption Woods chưa xuất hiện trước công chúng kể từ vụ tai nạn ngày 27 tháng Mười Một

Tiger Woods tuyên bố sẽ nghỉ chơi golf chuyên nghiệp ‘vô thời hạn’ để tập trung giải quyết các vấn đề gia đình.

Trong tuyên bố được đăng trên trang web của mình, Woods nói anh biết ‘sự thiếu chung thủy’ của mình đã làm gia đình vô cùng thất vọng và rằng anh muốn “cố gắng sửa chữa những thiệt hại mà anh đã gây ra.”

Woods cũng yêu cầu được giải quyết mọi việc trong riêng tư.

Công ty tài trợ lớn nhất của Tiger Woods là Nike tuyên bố sẽ vẫn tiếp tục tài trợ, tuy nhiên người đại diện của anh cho rằng còn quá sớm để bàn về tác động của quyết định này đối với các hợp đồng quảng cáo khác.

Trên trang web của mình, Woods nói anh “vô cùng xin lỗi” và xin được tha thứ.

“Điều quan trọng nhất vào lúc này là gia đình tôi, sự riêng tư. Sau nhiều suy nghĩ, tôi đã quyết định nghỉ chơi golf chuyên nghiệp vô thời hạn. Tôi cần tập trung vào việc trở thành một người chồng, người cha tốt hơn, một con người tốt hơn.”

Tại London, các luật sư của Tiger Woods đã đạt được một phán quyết vào thứ Sáu cản trở việc công bố một số thông tin cụ thể về anh.

Đây là phán quyết của một thẩm phán tại tòa Tối Cao.

Tuần trước, Woods xin lỗi gia đình vì đã “lầm đường lạc lối.”

Báo chí đồn đoán nhiều về cuộc sống riêng tư của anh kể từ khi anh bị tai nạn ô tô ngay bên ngoài nhà riêng tại Florida, khi xe của anh đâm vào một cây to và một vòi nước chữa cháy.

Woods bị chảy nhiều máu và bán bất tỉnh, sau đó anh bị buộc tội lái xe cẩu thả và bị phạt 164 đô la cùng bốn điểm ghi trên bằng lái xe.

Tiger Woods trở thành một thần tượng thể thao quốc tế kể từ khi đoạt chức vô địch đầu tiên năm 1997 ở tuổi 21.