Bom tự sát ở Kabul làm tám người chết

Ảnh tại hiện trường vụ đánh bom
Image caption Đây là vụ đầu tiên kể từ khi Tổng thống Karzai tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai

Ít nhất tám người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát ở Kabul, thủ đô của Afghanistan, theo các quan chức.

Vụ nổ xảy ra ở gần khách sạn tại khu Wazir Akbar Khan, nơi có trụ sở của một số tổ chức cứu trợ và đại sứ quán.

Hai vệ sỹ của cựu phó tổng thống Ahmad Zia Massoud nằm trong số những người thiệt mạng, Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai nói.

Vụ tấn công xảy ra ngay sau khi Tổng thống Karzai khai mạc hội nghị ba ngày về tham nhũng trong đó ông nói tham nhũng đang lan tràn và sẽ khó diệt trừ.

Một số vụ nổ đã xảy ra tại Kabul trong những tháng gần đây.

Tháng trước một chiếc xe chứa bom bên ngoài căn cứ của NATO phát nổ làm ba lính nước ngoài bị thương và ba dân thường thiệt mạng.

Vụ nổ ngày thứ Ba là cuộc tấn công đầu tiên kể từ khi ông Karzai tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai hồi tháng trước.

'Tấn công tự sát'

Một nhân chứng được trích lời nói rằng một chiếc xe bốn bánh màu đen phát nổ khi đi ngang qua khách sạn Heetal tại khu giàu sang.

"Chiếc xe đi rất chậm tới trạm kiểm soát của khách sạn và sau đó phát nổ," Humayun Azizi nói với hãng thông tấn Associated Press.

Xác của chiếc xe cháy đen và âm ỉ khói đã bị lộn ngược và xác kẻ đánh bom tự sát vẫn còn ở trong, theo phóng viên BBC Ian Pannel có mặt tại hiện trường.

Ian Pannel cũng nói hàng trăm cảnh sát và nhà điều tra đã có mặt.

Vụ nổ xảy ra tại một trong những khu được canh gác chặt chẽ nhất ở Kabul và là vụ tấn công mới nhất trong năm được coi là khủng khiếp nhất về mặt an ninh kể từ khi Taleban bị lật đổ hồi năm 2001, phóng viên BBC nói.

Nhà của cựu phó tổng thống Ahmad Zia Massoud nằm trong số các tòa nhà bị hư hại nhưng hiện chưa rõ ông Massoud có phải là mục tiêu của cuộc tấn công hay không.

Ông Massoud, một chính trị gia đối lập có tiếng là người anh em của vị tư lệnh chống Taliban Ahmad Shah Massoud, người bị giết trong cuộc tấn công tự sát hồi năm 2001.

Tin liên quan