BBC sẽ rọi kết quả bầu cử lên Big Ben

Image caption Mô phỏng kết quả sẽ được chiếu lên Big Ben

Lần đầu tiên BBC sẽ chiếu kết quả của cuộc tổng tuyển cử lên Tháp St Stephen phía trên có đồng hồ Big Ben.

Số ghế ba đảng lớn nhất của Westminster giành được sẽ được cập nhật qua đêm. Các hình ảnh minh họa vị thế của các đảng, sẽ được chiếu rọi từ thời điểm kết quả đầu tiên được tuyên bố vào khoảng 5giờ 30 sáng giờ Anh vào sáng hôm sau hôm bầu cử. BBC nói "rất vui" với sáng kiến này. Với vài ngày vận động tranh cử còn lại, các cuộc thăm dò ý kiến mới nhất cho thấy cuộc bầu cử vẫn ở trạng thái cân bằng và rằng một quốc hội thiếu đảng nắm đa số vẫn là một khả năng có thể xảy ra.

'Sự kiện lịch sử' Ý tưởng rọi kết quả lên tháp là để cung cấp nguồn thông tin rõ ràng và đơn giản.

Việc rọi kết quả, không mang hiệu BBC, sẽ được chiếu vào mặt bên của Tháp St Stephen, tại Nhà Quốc hội, nơi có đồng hồ chuông nổi tiếng thế giới với tên gọi Big Ben. Số liệu về ghế mà đảng Lao động, Bảo thủ và đảng Dân chủ Tự do giành được sẽ được chiếu cùng với số ghế mà các đảng nhỏ hơn hoặc ứng viên độc lập giành được.

Sau thăm dò đóng lại vào ngày 6 tháng 5, chi tiết của thăm dò ngay sau khi đóng cửa phòng phiếu do bởi NOP / Mori thực hiện sẽ được chiếu lên Big Ben, theo một thỏa thuận giữa BBC, ITN và Sky News. Kết quả được chiếu sẽ được gỡ bỏ sau lúc bình minh ngày 07 tháng 5, và sẽ thể hiện vị thế thắng cuộc của đảng nào giành 326 ghế cần có để đảm bảo chiến thắng ngay. Ý tưởng này được nhà chức trách quốc hội chịu trách nhiệm quản lý các tòa nhà của quốc hội chuẩn thuận. "Đây là cuộc bầu cử lịch sử", ông Craig Oliver, biên tập viên của chương trình Đêm Bầu cử của BBC nói. "Chúng tôi rất vui được Quốc hội tham gia cùng với BBC trong dự án đưa kết quả lên Big Ben lần đầu tiên từ bao lâu nay".

Tin liên quan