Lạc đà và hổ mất tích "hồi hương"

Lạc đà và hổ mất tích tại Canada. Ảnh: AP
Image caption Ba con thú này đã bị bắt cóc khi đang được đưa đi trên một xe tải chuyển chở động vật đến sở thú. Ảnh: AP

Hai con lạc đà và một con hổ bị đánh cắp tuần trước tại Canada khi chúng đang được đưa bằng xe trở động vật đến một sở thú nay đã được tìm thấy.

Chú lạc đà Shawn và Todd và chú hổ Jonas đã được tìm thấy hồi đêm thứ Hai đêm trên một con đường vùng nông thôn gần Drummondville, Quebec, miền trung Canada.

Theo tin của đài truyền hình CBC của Canada, một người dân đã báo với giới chức trách sau khi nhìn thấy một xe tải chở động vật bị bỏ rơi.

Cảnh sát tỉnh Quebec, ông Richard Gagne, nói rằng mấy con thú này "khỏe mạnh". Ba con thú được đưa đi vào hôm thứ Sáu tuần trước từ Nova Scotia tới Sở thú Bowmanville tại Ontario khi lái xe của họ dừng lại gần Montreal để nghỉ. Sở thú đã đưa ra một số kêu gọi và một khoản tiền thưởng 20.000 đôla Canada cho ai đưa các con thú này trở về an toàn. Dường như các con thú đã được chăm sóc trong thời gian chúng mất tích, theo cảnh sát cho biết. Trên trang Facebook của sở thú Bowmanville, một ghi chú được đăng tải nói: "Jonas, Eddie và Shawn đã trở về an toàn! Chúng về nhà lúc 5:30 sáng thứ Ba. Các đội cứu hộ bắt đầu được ngủ bởi vì họ đã thức suốt từ hôm thứ Sáu."

"Chúng tôi sẽ cho các bạn biết thêm khi chúng tôi có thông tin."