Sao Indo bị cảnh sát thẩm vấn vì băng sex

Nazril Ariel và người tình Luna Maya
Image caption Ariel và Luna trả lời phỏng vấn truyền hình

Ca sỹ nhạc pop Indonesia Nazril Ariel bị cảnh sát thẩm vấn sau khi băng video có nhiều cảnh sex của anh bị phát tán trên internet.

Nếu bị buộc tội là vi phạm luật cấm khiêu dâm, ca sỹ 28 tuổi này có thể bị tới 12 năm tù giam.

Trong băng video có hình Ariel và hai phụ nữ, một trong đó đã có gia đình. Người này cũng có thể bị tù vì tội ngoại tình.

Tổng thống Indonesia, quốc gia đông dân theo đạo Hồi nhất thế giới, nói vụ việc cho thấy cần siết chặt kiểm soát internet.

Ông Susilo Bambang Yudhoyono nói: "Chúng ta ngày càng thấy rằng dân tộc chúng ta không thể bị cơn phấn khích về công nghệ thông tin lột trần và chà đạp, vì sẽ có nhiều nạn nhân lắm."

Ca sỹ Ariel tự nguyện tới trình diện cảnh sát sau khi bị nêu tên là nghi can trong vụ bê bối mà báo chí gọi là "Peterporn", nhái tên ban nhạc Peterpan của anh.

Nhà chức trách nói chuẩn bị bắt giữ anh.

Hai phụ nữ trong cuốn băng sex, ngôi sao truyền hình Luna Maya và Cut Tari, cũng đang bị tai tiếng sau khi cuốn băng bị phát tán một tuần trước.

Maya là bạn gái của Ariel, và Tari cũng từng có quan hệ với anh. Trong phim hai phụ nữ này xuất hiện trong hai bối cảnh khác nhau.

Cả ba người đều bác bỏ cáo buộc rằng họ đã post đoạn video lên internet, nhưng vẫn có thể bị phạt vì vi phạm luật chống sản phẩm khiêu dâm.

Chính phủ Indonesia đang có kế hoạch siết chặt kiểm soát internet để sàng lọc nội dung xấu, trong khi các đĩa DVD khiêu dâm lậu vẫn đầy rẫy thị trường.

Đây là bê bối băng sex đầu tiên liên quan giới "sao" ở Indonesia.

Tin liên quan