Ed Miliband là lãnh tụ đảng Lao Động

 Ed Miliband, người vừa trở thành lãnh tụ đảng Lao Động (Công đảng)

Ông Ed Miliband là tân lãnh tụ đảng Lao động, đại hội đảng này công bố tại cuộc họp ở Manchester.

Ông đã vượt qua người anh của mình là ông David Miliband với tỉ số sát sao 50.65% phiếu so với 49.35% sau khi bỏ phiếu phải trải qua vòng hai, vòng ba và vòng bốn mới phân thắng bại.

Ông Ed Balls đứng ba, ông Andy Burnham thứ tư và bà Diane Abbott về cuối cùng trong cuộc bỏ phiếu của các đảng viên đảng Lao động và các nghiệp đoàn.

Ông Miliband, 40 tuổi, sẽ thay thế người đang giữ chức Quyền lãnh tụ đảng, bà Harriet Harman, trong cuộc tranh tài sau khi ông Gordon Brown từ chức.

Ông Ed Miliband đã lên tiếng ca ngợi các ứng viên khác và nói với hội nghị "Hôm nay chúng ta kết thúc cuộc tranh cử này và cùng đoàn kết tiến tới phía trước."

Ông Ed Miliband, vốn là bộ trưởng phụ trách năng lượng trong nội các đối lập, dường như đã được lợi từ những ủng hộ vào phút chót trước khi việc bỏ phiếu qua bưu điện đóng cửa vào hôm thứ Tư vừa rồi.

Người anh trai ông, ông David Miliband, đã giành được đa số ủng hộ từ các đại biểu Quốc hội tại Quốc hội Anh nhưng dường như đã bị thua do ông Ed Miliband được ủng hộ chủ yếu từ các nghiệp đoàn và các nhà hoạt động tại cơ sở trong hệ thống bầu cử của Anh.

Tin liên quan