Cập nhật: 15:40 GMT - thứ sáu, 19 tháng 11, 2010

Tìm thấy hơn 2000 phôi nhi trong chùa ở Bangkok

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Nghe/xem bằng Real Player hoặc Windows Media Player

Cảnh sát Thái Lan nói họ phát hiện xác của hơn 2000 phôi nhi tại một ngôi chùa ở Bangkok - bị cho là kết quả của các vụ phá thai bất hợp pháp.

Những phôi nhi này được tìm thấy trong các hộp ở nhà xác trong chùa, vốn thường dùng để chứa các thi thể đợi được hỏa táng.

Lò thiêu của nhà chùa gần đây không hoạt động và mùi hôi thối đã báo động cho cảnh sát.

Họ đã bắt giữ hai người làm tại chùa và một phụ nữ bị nghi là đã nhận tiền để thu thập các phôi nhi từ các trạm xá thực hiện các vụ phá thai chui.

Các thi thể, chứa trong túi nilon, được tìm thấy tại một khu vực mới mở trong nhà xác, chỉ vài ngày sau khi giới chức phát hiện ra 348 thi thể trong một phòng khác.

Phá thai

Một phụ nữ 33 tuổi thừa nhận là đã nhận tiền để thu thập xác thai nhi từ một số phòng khám.

Cô ta nhận được 16 USD cho mỗi phôi nhi mà cô mang tới chùa.

Cảnh sát nói hai nhân viên làm việc tại chùa đã bị buộc tội giấu các thi thể.

Phá thai là bất hợp pháp tại Thái Lan, trừ trường hợp thai nhi là kết quả của các vụ hãm hiếp hoặc loạn luân, hoặc có thể gây rủi ro cho cho sức khỏe của người mẹ.

Cảnh sát nói họ đã bắt đầu tập kích khoảng 4000 trạm xá tại Bangkok mà họ nghi là thực hiện các vụ phá thai bất hợp pháp.

Phóng viên BBC tại Bangkok, Vaudine England, nói vụ việc này đã tập trung sự chú ý về vấn đề phá thai ở Thái Lan.

Vaudine England cho biết các phụ nữ giàu có thường phá thai ở các cơ sở an toàn, trong khi đa phần phụ nữ Thái muốn phá thai phải tới các trạm xá có nhiều rủi ro và không an toàn.

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.