Thả 24 con tin từ trường trung học Wisconsin

Người dân đến xem vụ cầm giữ người ở trường trung học Marinette
Image caption Người dân đến xem vụ cầm giữ người ở trường trung học Marinette.

Một sinh viên có vũ trang vừa trả tự do cho 23 sinh viên cùng giảng viên, vốn bị giữ làm con tin trước đó tại một trường trung học ở bang Wisconsin, Hoa Kỳ.

Lúc 15h00 giờ địa phương (21h00 GMT) nhân viên của trường trung học Marinette gọi điện báo giới chức rằng một sinh viên với súng trong tay đang cầm giữ nhiều người trong phòng học.

Chỉ huy cảnh sát vùng Marinette, Jeff Skorik cho phái viên hay những người thương thảo với kẻ bắt con tin hiện đang ở trong trường, và rằng chưa có đòi hỏi hay đe dọa gì được đưa ra.

Kể từ khi cuộc đối đầu xảy ra chưa có âm thanh súng nổ nào.

Cảnh sát đã chặn đường dẫn đến trường học, và một đội phản ứng nhanh cơ động của cảnh sát đã được điều tới hiện trường từ Green Bay.

Hiện người ta chưa rõ liệu kẻ có vũ trang có ở trong phòng học, nơi giam con tin hay không. Cảnh sát cho hay họ không có hồ sơ về người này.

Cảnh sát trưởng Skorik nói tất cả liên lạc giữa người sinh viên có vũ trang và nhóm thương thảo được thực hiện qua một nữ giáo viên tại trường.

Ông nói thêm chưa biết động cơ của kẻ cầm giữ người ra sao.

Phụ huynh có con em học tại trường được khuyên bảo nên tập trung tại tòa án địa phương, nếu họ không liên lạc được người nhà. Trong khi đó nhiều chục người kéo đến khu vực trường học, hy vọng tìm hiểu thêm điều gì đang xảy ra.