Tai nạn máy bay ở Moscow: hai người chết

Image caption Một chiếc báy TU 154 tương tự của hãng hàng không Dagetan Airlines đáp khẩn cấp cuống Moscow làm cho hai người chết

Ít nhất hai người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi một chiếc máy bay hàng không dân dụng vượt khỏi đường băng sau khi xin đáp khẩn cấp xuống một phi trường tại Moscow, các viên chức Nga cho biết.

Theo tin tức báo chí, tất cả ba động cơ của chiếc máy bay này đã ngưng hoạt động vào lúc đáp xuống phi trường Domodedovo.

Chiếc máy bay này là một chiếc Tupolev do Nga chế tạo kiểu TU-154 với khoảng 150 hành khách trên phi cơ.

Phi hành đoàn đã xin đáp khẩn cấp sau khi cất cánh trên một tuyến đường bay đi mạn nam của nước Nga.

Thông tấn xã Interfax cho biết có khoảng 20 chiếc xe cứu thương chạy đến chỗ chiếc máy bay này lâm nạn.

"Kết quả sau khi chiếc TU-154 đáp khẩn cấp xuống phi trường Domodedovo, có hai người chết và nhiều chục người khác bị thương,” bà Tatyana Morozova, phát ngôn nhân cho cơ quan điều tra các tai nạn giao thông của thành phố Moscow cho biết.

Chiếc máy bay này, được tin là do hãng hàng không Dagestan Airlines khai thác, đã cất cánh từ Moscow và bay được khoảng một tiếng đồng hồ thì các động cơ bị trục trặc kỹ thuật và buộc phải đáp khẩn cấp, thông tấn xã RIA cho biết.

Động cơ thứ nhất đã bị trục trặc khi chiếc máy bay lấy cao độ, động cơ thứ nhì bị hư trong khi bay và động cơ thứ ba đã ngưng hoạt động khi chiếc máy bay đang đáp khẩn cấp, theo thông tấn xã RIA.

Một cuộc điều tra đang được xúc tiến để tìm hiểu nguyên nhân.