Tang lễ đầu dành cho nạn nhân Arizona

Christina Green là học sinh giỏi với năng khiếu thể thao và khiêu vũ
Image caption Christina là học sinh giỏi với năng khiếu thể thao và khiêu vũ.

Christina, người được tổng thống Barak Obama ca ngợi trong bài diễn văn đọc tối thứ Tư, là học sinh giỏi. Em thích thể thao và khiêu vũ.

Hôm thứ Bảy 8/1, Christina đến khu shopping mall ở Tucson, hy vọng gặp nữ dân biểu Gabrielle Giffords trong buổi chính trị gia tiếp xúc thường kỳ với cử tri.

Bác sĩ nói tình hình sức khỏe của bà Giffords có những cải thiện khích lệ.

Bác sĩ đang bắt đầu thực hiện hồi phục chức năng cho bà, và bà có thể nâng chân theo yêu cầu.

Thứ Năm 13/1 Phòng Biện lý hạt Pima, đơn vị điều tra vụ bắn giết tại khu shopping ở Tucson công bố băng ghi âm bảy phút nói chuyện qua điện đàm giữa viên chức cảnh sát và đội phản ứng nhanh - ngay sau vụ tấn công xảy ra.

"Có người gọi điện thoại báo vừa xảy ra vụ tấn công bằng vũ khí bán tự động. Người dân báo Gabrielle Giffords bị bắn. Có nhiều nạn nhân, có vẻ như nhiều người bị bắn," một thành viên của đội phản ứng nhanh nói.

Trong đoạn cuối của cuốn băng, người ta có thể nghe thấy âm thanh dân chúng la hét sau khi cảnh sát tới hiện trường.

"Kẻ tấn công không mang theo súng, tuy nhiên nó ở trong đám đông nào đó," một người nói trong đoạn băng. "Hãy điều tất cả xe cứu thương chúng ta đang có."

Nghi phạm Jared Loughner, 22 tuổi, đang bị tạm giam đợi ngày ra tòa liên quan đến vụ tấn công tại thành phố Tucson. Sáu người bị bắn hạ, bao gồm Christina Green và một thẩm phán liên bang. Hơn một chục người bị thương.

Như thiên thần

Những người tới dự đam tang Christina Green tại nhà thờ Công giáo St Elizabeth Ann Seton ở Tucson từ từ mở lá cờ lớn nhất lấy từ Ground Zero, địa điểm của vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 ở thành phố New York.

Lá cờ là món quà dành cho Christina, người sinh năm 2001, sinh cùng ngày.

Một số người mặc đồ trắng, người khác giả trang thành thiên thần, xếp hàng dọc theo con đường dẫn đến nhà thờ, trong sự im lặng. Khi người nhà và bạn bè của Christina bước vào nhà thờ, người ta thấy an ninh được tăng cường xung quanh khu vực tang lễ.

Trong số người dự đám tang có nhiều bạn bè cùng lớp của Christina. Một số em trai mặc đồ thể thao môn bóng bầu dục.

Christina là fan của môn thể thao và là cháu nội của cựu cầu thủ bóng bầu dục, về sau chuyển thành huấn luyện viên, ông Dallas Green.

Tin liên quan