DfID đóng cửa văn phòng Campuchia

Một công trình xây dựng
Image caption Năm nay DfID sẽ chi 16 triệu USD cho các chương trình đang thực hiện

Bộ phát triển quốc tế của Anh (DfID) sẽ đóng cửa văn phòng ở Phnom Penh vào ngày 31 tháng Một tới đây, theo tin trên tờ nhật báo tiếng Anh, Phnom Penh Post.

Tờ báo trích lời phó giám đốc phụ trách vùng châu Á Natalie Acton thông báo trước đó về thay đổi chính sách toàn cầu trong hoạt động của cơ quan.

Theo đó, cần "tập trung tiền một cách toàn cầu vào các khu vực có tập trung nhiều người nghèo hơn mà có ít nhà tài trợ hơn".

Bà nói cơ quan này không thể cung cấp thông tin về chuyện các văn phòng mới sẽ mở ở đâu, hay nơi nào DfID sẽ chuyển hướng tài trợ.

Đại sứ Anh Andrew Mace nói việc đóng cửa văn phòng không có nghĩa là nước Anh kết thúc viện trợ phát triển, theo bài báo.

Ông được ghi nhận là có nhắc đến một số chương trình sẽ được tiếp tục qua các đối tác của DfID và các tổ chức phi chính phủ của Anh làm việc với các tổ chức của Campuchia.

Các đối tác tại chỗ như là World Bank, AusAID và USAID sẽ theo dõi các chương trình đang thực hiện trong y tế và phân tích nghèo đói.

Văn phòng của DfID ở Việt Nam cũng sẽ giúp để mắt tới.

DfID dự tính sẽ chi trả 16 triệu USD cho các chương trình đang thực hiện ở Campuchia trong năm 2011.

"Tôi tự hào về đóng góp quan trọng mà văn phòng DfID đưa vào nâng cấp cuộc sống của người dân Campuchia thông qua y tế tốt hơn, cuộc sống tốt hơn và chính quyền địa phương đáng tin cậy hơn," đại sứ Mace được trích lời.

Tin liên quan