Thêm 'thiếu nữ vị thành niên' trong vụ Berlusconi

 Ông Berlusconi Bản quyền hình ảnh BBC World Service
Image caption Thủ tướng Berlusconi nói không có gì để ngượng

Có thêm một cô gái 17 tuổi thứ hai bị nêu tên là tham gia trong sự kiện mà các công tố viên cáo buộc là 'dạ tiệc tình dục' do thủ tướng Ý tổ chức.

Cô gái này được nêu tên là Iris Berardi, được cảnh sát biết như là gái mại dâm, theo tin trên báo Ý, và đến dự sự kiện này vài ngày trước khi đủ 18 tuổi.

Chi tiết lộ ra từ các văn bản mới được công tố viện nộp cho ủy ban quốc hội hôm thứ Tư.

Ông Berlusconi nói các cáo buộc nói chống lại ông mang động cơ chính trị.

Sử dụng dịch vụ mãi dâm không phải tội danh ở Ý, nhưng trả tiền cho gái mại dâm dưới 18 tuổi là tội hình sự.

Hồ sơ

Sự hiện diện của cô Berardi ở biệt thự của ông Berlusconi ở Sardinia và Milan đươc chứng minh qua các lời ghi âm điện thoại, theo tin trên truyền thông Ý.

Theo Ansa, thì cô Berardi dự buổi dạ tiệc ở Porto Rotondo, tại Sardinia, hôm 21 tháng Mười Một 2009, chỉ một vài ngày trước khi tròn 18 tuổi.

Cô cũng dự một dạ tiệc ở biệt thự của ông thủ tướng tại Arcore, gần Milan, hồi tháng Mười Hai cùng năm.

Mười ngày trước, công tố viện nộp bộ hồ sơ 389 trang mà họ nói là có bằng chứng về việc ông thủ tướng tỷ phú trả tiền cho gái mại dâm.

Hồ sơ mới nhất gồm 227 trang.

Nhân vật chính trị 74 tuổi từ chối đến trả lời thẩm vấn về vụ việc này và đòi phạt các nhân viên pháp lý mà ông khẳng định là tạo ra vụ trả thù chính trị nhắm vào ông.

Đa phần vụ đầu tiên tập trung vào Karima El Mahrough, một vũ nữ múa bụng 18 tuổi người Ma-rốc đã đến dạ tiệc của ông Berlusconi khi còn 17 tuổi, và theo lời công tố viện thì được trả tiền để làm tình với ông.

Cả cô này và ông Berlusconi đều phủ nhận có quan hệ tình dục và cô Mahroug mô tả số tiền 7.000 euro từ vị thủ tướng này là "quà".

Tin liên quan