Phóng viên BBC bị hành hung ở Ai Cập

BBC Bản quyền hình ảnh BBC World Service
Image caption Nhà báo Assad Sawey được biệt phái tại Ai Cập từ Truyền hình Ả Rập của BBC.

Một phóng viên BBC bị cảnh sát mặc thường phục ở Ai Cập hành hung trong lúc đưa tin về các cuộc bạo động và biểu tình phản đối chính phủ.

"Họ đã lấy máy ảnh của tôi và khi họ bắt giữ tôi, họ đánh tôi bằng vật cứng bằng thép, là những vật dụng được người ta sử dụng để giết mổ súc vật ở đây," nhà báo Assad Sawey nói với BBC News.

Sawey thuộc Ban Truyền hình tiếng Ả Rập ở London, được kéo dài thời gian công tác do những diễn biến căng thẳng diễn ra ở quốc gia Bắc Phi này.

Tờ báo nội bộ của BBC Ariel, cho biết ông đã trở lại làm việc ngay sau sự việc diễn ra vào sáng ngày thứ Bảy.

Ông Peter Horrocks, Giám đốc Phòng Tin BBC Toàn cầu được báo The Guardian của Anh trích lời nói "BBC lên án nhà chức trách tấn công một trong các phóng viên của BBC".

"Chúng tôi sẽ phản đối nhà chức trách một cách mạnh bạo về hành động tàn bạo này".

"Điều hết sức quan trọng là tất cả nhà báo, bất kể là từ BBC hay nơi nào khác, đều phải được phép tác nghiệp để đưa tin chính xác, tường thuật thông tin từ nhân chứng một cách bất thiên vị, để chuyển tới khán thính giả trên toàn cầu mà không phải sợ", ông Horrocks nói thêm.

Những người biểu tình phản đối đã tập hợp sau lễ cầu nguyện hôm thứ Sáu, trong diễn biến của ngày thứ tư liên tiếp diễn ra các cuộc biểu tình tại thủ đô Ai Cập.

Cảnh sát đã dùng hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông, và người biểu tình đáp trả bằng cách ném đá.

Ít nhất bảy người đã thiệt mạng và có tới 1.000 người khác bị bắt giữ kể từ khi các cuộc biểu tình bắt đầu xảy ra vào hôm thứ Ba.

Tin liên quan