Dùng muôi gỗ đuổi hổ

Hổ Bản quyền hình ảnh PA
Image caption Hổ thường không tấn công người nhưng chúng cũng hiếm khi bỏ chạy vì một chiếc muỗng súp bằng gỗ

Một người đàn ông bị hổ vồ tưởng chết đã được vợ cứu thoát khi dùng muôi gỗ đánh hổ khiến hổ bỏ chạy tại miền bắc Malaysia.

Bà bước vào tay vung chiếc muôi gỗ vốn dùng để múc súp nhắm vào con hổ khiến nó bỏ chạy.

Tambun Gediu, bị thương nặng và đang hồi phục trong bệnh viện, đã cố gắng đánh đuổi hổ nhưng vô ích và ông nói rằng vợ ông đã cứu sống mình. Các kiểm lâm động vật hoang dã dự định sẽ lần theo dấu vết con hổ để đuổi nó vào sâu thêm vào trong rừng rậm không có người ở tại bang Perak, miền bắc Malaysia. "Tôi đang đuổi theo một con sóc và thu mình quỳ xuống để bắn nó bằng ống thổi khi tôi trông thấy con hổ. "Đó là khi tôi nhận ra rằng tôi đã được hổ rình rập," ông Gediu cho biết sau khi được phẫu thuật. Con hổ này ở không xa nhà Gediu trong một khu định cư trong rừng của bộ tộc Jahai. Ông Gediu đã cố gắng leo lên một cái cây để tìm cách trốn thoát trước con hổ này nhưng đã bị hổ kéo xuống. Vợ ông, 55 tuổi, Han Besau, vội vã ra khỏi bếp khi nghe tiếng la hét của ông và đã dùng dụng cụ nhà bếp một cách có hiệu quả. "Tôi sợ quá và tôi dùng tất cả sức mạnh của mình đấm vào mặt con vật, nhưng nó không buông tha," các tờ báo New Straits Times dẫn lời ông nói. "Tôi đã phải vật lộn với nó để đẩy hàm răng của nó cách xa tôi, và con hổ đã có thể dùng móng vuốt vả chết tôi nếu vợ tôi đã không đến kịp."

Đây là lần đầu tiên có người trong làng bị hổ tấn công.

Giám đốc Sở động vật hoang dã và Công viên quốc gia tiểu bang, Shabrina Mohd Shariff, ước tính có khoảng 200 con hổ trong rừng Perak. Bà nói thêm rằng người ta đã được phát hiện thấy 5 con ở gần đại lộ Đông-Tây chính trong khu vực.