Thủ tướng Silvio Berlusconi sẽ bị ra tòa

Thủ tướng Ý, ông Berlusconi và cô Ruby Bản quyền hình ảnh BBC World Service

Thủ tướng Ý, Silvio Berlusconi, sẽ bị ra tòa vì các cáo trạng tội mua dâm với một cô gái vị thành niên và lạm dụng quyền lực.

Thủ tướng Ý, ông Silvio Berlusconi, vừa bị lệnh sẽ phải ra tòa về tội mua dâm với một cô gái vị thành niên và lạm dụng quyền lực. Chánh án Cristina Di Censo cho biết quá trình sẽ bắt đầu vào ngày 06 Tháng Tư, sau khi các công tố viên tại Milan yêu cầu có một phiên xử ngay lập tức. Ông Berlusconi phủ nhận đã trả tiền để có quan hệ tình dục với Karima El Mahroug khi cô 17 tuổi.

Ông cũng bác bỏ tuyên bố là ông đã lạm dụng quyền lực của mình bằng cách tìm cách giúp thả cô khi cô bị bắt giữ trong vụ án khác. Ông gọi các cáo buộc đó là “không có cơ sở” và bác bỏ vụ này là một chuyện được dựng lên.

Tuy nhiên ông thừa nhận rằng ông đã gọi cho cảnh sát trong khi cô gái này bị giam giữ vì bị nghi đã ăn cắp. Cô Mahroug, được nhiều người biết đến với cái tên Ruby và năm nay 18 tuổi, bác bỏ cáo giác đã ngủ với Thủ tướng Ý nhưng nói rằng cô nhận 7.000 euro từ ông Berlusconi như một món quà sau một trong các liên hoan do ông tổ chức.

Phiên xử sẽ diễn ra tại một tòa án ở Milan vào hồi 0930 ngày thứ Tư, 06 Tháng tư, theo công bố của thẩm phán.

Nếu bị kết tội Thủ tướng Ý có thể bị bỏ tù tới 15 năm.

Đó là những cáo giác nghiêm trọng nhất mà ông Berlusconi phải chịu trong suốt sự nghiệp của mình, theo phóng viên đài BBC, Duncan Kennedy tại Rome. Ông đã bị buộc tội trong ba vụ khác nhưng đây là lần đầu tiên ông sẽ phải ra tòa về hành vi ứng xử của mình.

Các luật sư của vị Thủ tướng tỉ phú này lập luận rằng vị thẩm phán không có quyền ra lệnh xét xử.

Mặc dù đi lại với gái mại dâm không phải là một tội ở Ý nhưng quan hệ tình dục với người dưới 18 tuổi là một hành vi tội phạm khiến bị bỏ tù.

Tin liên quan