Trung Quốc sa thải quan chức ngành đường sắt

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt cao tốc ở Ôn Châu Bản quyền hình ảnh Xinhua
Image caption Một tàu cao tốc đang chạy trên cầu cạn nơi hai đoàn tàu gặp nạn hôm thứ Bảy.

Trung Quốc sa thải ba quan chức đường sắt cao cấp sau vụ đâm tàu cao tốc nghiêm trọng làm chết 35 người hôm thứ Bảy vừa qua.

Chính phủ Trung Quốc ra lệnh tạm ngưng 58 đoàn tàu khác và kêu gọi một cuộc kiểm tra sự an toàn của hệ thống đường sắt trên toàn quốc.

Đây là vụ tai nạn mới nhất trong một loạt những trục trặc đã xảy ra với hệ thống đường sắt cao tốc Trung Quốc, vốn đã gây ra nhiều tranh cãi và cả những cáo buộc tham nhũng.

Hai đoàn tàu đã rơi khỏi cầu cạn sau khi trật khỏi đường ray gần thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang.

Bộ đường sắt Trung Quốc cho biết đã sa thải người đứng đầu Cục đường sắt Thượng Hải, cơ quan quản lý hai đoàn tàu bị nạn, cấp phó của ông ta và Bí thư đảng ủy cơ quan.

“Là những người lãnh đạo, họ phải chịu trách nhiệm lớn nhất về nguyên nhân chính của vụ tai nạn,” ông Vương Dũng Bình, người phát ngôn Bộ đường sắt Trung Quốc, phát biểu.

Quan ngại về độ tin cậy

Vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm mà Trung Quốc tiêu tốn hàng tỉ đô la để xây dựng̣ một hệ thống đường sắt cao tốc trên toàn quốc.

Vào tháng trước, Trung Quốc đã khánh thành đường sắt cao tốc nối liền hai thành phố lớn nhất nước là Bắc Kinh với Thượng Hải, giúp giảm một nửa thời gian di chuyển.

Tuy nhiên, dự án này đã gặp nhiều chỉ trích vì nhiều lý do khác nhau.

Một trong những lý do hàng đầu là chi phí quá cao. Tuyến đường sắt cao tốc Bắc Kinh - Thượng Hải đã ngốn hết 215 tỉ nhân dân tệ, tức 33 tỉ đô la.

Không lâu sau khi khánh thành, tuyến đường sắt thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng đã gặp một số trục trặc do mất điện liên tục, khiến lại càng khó khăn hơn cho quan chức ngành này.

Các sự cố như thế này làm dấy lên những nghi ngờ về mức độ tin cậy của hệ thống đường sắt cao tốc của Trung Quốc.

Vụ tai nạn mới nhất gần đây khiến mối quan ngại này gia tăng với những nghi vấn về mức độ an toàn của đường sắt cao tốc.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Vương của Bộ đường sắt đã bác bỏ những ý kiến này.

“Sẽ có nhiều người nghĩ rằng đây là một vấn đề an toàn của chính hệ thống đường sắt cao tốc,” ông Vương nói.

“Nhưng tôi vẫn nói với mọi người rằng công nghệ đường sắt cao tốc của Trung Quốc là theo kịp thời đại và đáp ứng đầy đủ các chuẩn mực, và chúng tôi vẫn tin vào nó.”

Tin liên quan