Trung Quốc thanh tra an toàn xe lửa

Tai nạn đâm xe lửa cao tốc tại Trung Quốc Bản quyền hình ảnh Xinhua
Image caption Vụ đâm xe lửa tại Triết Giang có con số tử vong cao nhất tại Trung Quốc kể từ năm 2008

Chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh cuộc thanh tra kéo dài trong hai tháng về mức độ an toàn của hệ thống xe lửa trên toàn quốc trong lúc công chúng đầy giận dữ sau vụ tai nạn xảy ra với hai đoàn xe lửa cao tốc gây chết người.

Bộ trưởng ngành đường sắt, Sheng Guangzu, đã xin lỗi về vụ đâm xe lửa tại tỉnh Triết Giang ở miền Đông Trung Quốc, nói rằng chiến dịch này sẽ tập trung vào mạng lưới xe lửa cao tốc của nước này.

39 người đã bị thiệt mạng trong vụ đâm xe lửa hôm thứ Bảy, với gần 200 người khác bị thương.

Chính phủ đã bắt đầu bồi thường cho thân nhân của các nạn nhân, trả cho mỗi gia đình 77.500 đô la Mỹ, tin tức cho hay.

Gia đình của một nạn nhân, Lin Yan, là người đầu tiên đạt được thỏa thuận về bồi thường với chính phủ, hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc, Tân Hoa Xã, đưa tin.

Hai chiếc tàu cao tốc đã đâm khi đang có bão, mà dường như sau khi sét đánh khiến một chiếc tàu bị mất điện lật đổ bốn toa tàu rơi khỏi một con cầu bắt qua đường xe ô tô, và khiến hai con tàu bị trật bánh tàu.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ đâm tàu này.

Rút ra bài học

Ông Sheng cho biết các viên chức đường sắt được điều động tới các cơ sở đi đầu trong ngành đường sắt trên khắp đất nước để kiểm tra kỹ lưỡng các tiêu chuẩn bảo dưỡng và kiểm tra các mạch điện để phòng trước tình trạng mất điện.

Mọi văn phòng xe lửa địa phương cần rút kinh nghiệm từ vụ tai nạn này, một tuyên bố đăng trên trang mạng của Bộ Đường sắt Trung Quốc viết.

Tình trạng dân chúng tức giận và hoài nghi đã được thể hiện trên các blogs tại Trung Quốc, cả về con số tử vong 39 người - có ý nói rằng con số này là quá thấp - và về mức độ an toàn của mạng lưới xe lửa Trung Quốc.

Báo chí nhà nước cũng bày tỏ quan ngại. Tờ Global Times chạy hàng tin chính: Tức giận gia tăng vì thiếu câu trả lời.

"Trong khi thế giới đang chứng kiến toàn cầu hóa và hòa nhập, tại sau Trung Quốc lại không thể đem lại sự an toàn tương tự cho người dân của họ?" một bình luận trên blog viết.

Tờ báo chính thức của Trung Quốc, China Daily, nói rằng có "những câu hỏi chưa được giải đáp" về chuyện tại sao người lái con tàu thứ hai lại không được cảnh báo là con tàu thứ nhất đã bị ngưng.

Có tin các phóng viên được yêu cầu tập trung vào các câu chuyện tích cực trong khi một cuộc điêu tra chính thức đang được thức hiện.

Trong khi hơn 20 đoàn tàu đã bị chậm tới 3 tiếng đồng hồ vào hôm thứ Hai do mất điện trên một tuyến đường xe lửa cao tốc vốn được ca ngợi nhiều nối Bắc Kinh và Thượng Hải.

Người ta đổ lỗi vụ mất điện là do bão đã thổi một tấm sắt làm đứt dây điện.

Tình trạng mất điện và các trục trặc khác trên tuyến đường này đã từng xảy ra kể từ khi nó được đưa vào hoạt động sau khi khánh thành hồi tháng Sáu.

Tốc độ cao nhất của con tàu đã được hạ từ 350km/giờ xuống thành 300km/giờ vì lý do an toàn.

Trung Quốc đang có kế hoạch nối các khu vực hẻo lánh của đất nước này bằng các đường xe lửa cao tốc và họ cũng muốn phát trển việc bán kỹ thuật xe lửa của họ ra khắp thế giới.

Cùng với các quan ngại về an toàn xe lửa người ta còn vừa phát hiện tình trạng tham nhũng và một số viên chức cao cấp đã bị sa thải.

Tin liên quan