Ông Mubarak "trầm cảm và không chịu ăn"

Ông Mubarak theo dự kiến sẽ phải ra tòa vào tuần tới với các cáo buộc tham nhũng và ra lệnh giết người biểu tình. Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Ông Mubarak theo dự kiến sẽ phải ra tòa vào tuần tới với các cáo buộc tham nhũng và ra lệnh giết người biểu tình.

Cựu tổng thống Ai Cập, ông Hosni Mubarak hiện đau yếu và không chịu ăn uống, hãng tin chính thức của nước này nói.

Ông sắp phải ra tòa, với các cáo buộc tham nhũng và ra lệnh giết chết người biểu tình.

Giám đốc bệnh viện nơi ông Mubarak đang bị tạm giữ tại Sharm al-Sheikh nói ông bị trầm cảm, sút cân và ăn uống rất ít, không đủ mức cần thiết để duy trì sự sống, hãng tin MENA tường thuật.

Tuy nhiên, những người chỉ trích coi chuyện đau yếu của ông Mubarak như cái cớ nhằm tránh phải ra tòa.

Những người ủng hộ phe đối lập tỏ ý ngờ vực nội dung các bản tin tường thuật. Họ cho rằng giới chức chỉ tìm cách trì hoãn việc đưa nhà cựu lãnh đạo ra tòa, mà theo dự kiến sẽ là vào tuần tới.

Những tường thuật mới nhất về tình trạng sức khỏe của ông Mubarak nói rằng bác sỹ của ông sẽ quyết định trong vài giờ tới về cách thức xử lý tiếp theo, trong lúc mức tiếp nhận thức ăn hiện thời của ông Mubarak là không đủ để duy trì cuộc sống.

Phóng viên BBC Jon Leyne có mặt tại Cairo nói rằng hiện ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy ông càng lúc càng trở nên già nua, yếu đuối.

Ông Mubarak bị lật đổ hồi tháng Hai trong cuộc nổi dậy rộng khắp, khiến hơn 840 người thiệt mạng.

Tin liên quan