Nhiều người chết vì lở đất ở Nam Hàn

Lở đất ở Hàn Quốc Bản quyền hình ảnh BBC World Service
Image caption Ít nhất 17 người chết trong vụ lở đất

Có ít nhất 17 người bị thiệt mạng trong vụ lở đất ở Hàn Quốc khi mưa lớn dồn dập xuống các ngôi nhà gây xáo trộn khắp các khu vực thuộc phía Bắc ở nước này.

Các đội cứu hộ cho hay 12 người thiệt mạng khi đất chuồi vùi lấp một khách sạn trong khu nghỉ dưỡng trên núi phía Đông thủ đô Seoul.

Hàng trăm nhân viên cứu hộ vẫn đang đào bới với hy vọng tìm kiếm người sống sót tại khu nghỉ mát Chuncheon.

Năm người khác thiệt mạng tại một quận thuộc thủ đô Seoul. Cơ quan dự báo thời tiết cho biết sẽ vẫn tiếp tục có mưa lớn trong những ngày tới.

Các quan chức phụ trách cứu trợ thiên tai nói hầu hết các nạn nhân ở Chuncheon là sinh viên đại học đang làm tình nguyện trong khu vực xảy ra tai họa.

Nhiều khách sạn, nhà hàng, các quán cà phê đã bị tàn phá khi trận lở đất xảy ra vào khoảng sau nửa đêm, tức khoảng 15:00 GMT, hôm thứ Ba 26/07.

Một sinh viên may mắn sống sót trong vụ lở đất đã nói với hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc: “Lúc tôi đang ngủ trên tầng hai của nhà nghỉ, tôi nghe thấy tiếng nổ như sấm của trận lở đất. Và thế là cái cầu thang bị gãy, tôi bị chôn vùi dưới lớp bùn đất.”

Các quan chức nói hiện hai người khác vẫn còn mất tích ở khu nghỉ dưỡng này.

Hàng trăm ngôi nhà đã bị ngập lụt tại Seoul.

Những cơn mưa như trút nước cũng đã làm tê liệt hệ thống tín hiệu điện thoại di động và buộc giới chức đóng cửa nhiều quãng đường.

Tin liên quan