TV Nga "tự kiểm duyệt" show hài về Medvedev

Bản quyền hình ảnh BBC World Service
Image caption Cảnh bắt chước điệu nhảy của Tổng thống Medvedev giành giải nhất trong show "Stricly Come Kremlin" nhưng bị cắt bỏ khi phát sóng.

Tại Nga, một tiểu phẩm hài trên truyền hình chế giễu Tổng thống Medvedev đã trở thành tin hàng đầu trên các báo do bị đưa ra khỏi chương trình phát sóng dự kiến.

Tiểu phẩm nhại theo một video clip trên mạng với hình ảnh ông Dmitry Medvedev nhảy disco, được phát trong chương trình game show được ưa chuộng nhất nước, nhưng lại không được lên sóng.

Video clip này xuất hiện hồi mùa xuân năm nay.

Trong phong cách của một chàng trai Mỹ hát nhạc pop, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev ra sàn nhảy tại một buổi họp mặt các cựu sinh viên đại học.

Mặc bộ vest xanh và áo sơ mi trắng, các bước nhảy như người máy của ông đã được ghi hình bằng một máy điện thoại di động và sau đó tải lên mạng.

Sau đó, các động tác này đã gây nên cơn sốt nhảy disco trong năm.

Cho nên, lẽ tự nhiên là sớm muộn gì chương trình game show hài hàng đầu của Nga cũng sẽ đưa nó vào Strictly Come Kremlin, bắt chước theo chương trình Strictly Come Dancing rất ăn khách của Anh.

Trong show đó, được thu hình trước, một nhóm các nghệ sỹ hài đã diễn lại những bước nhảy nổi tiếng của ông Medvedev, và đã giành giải nhất.

Nhưng khi show diễn được phát trên truyền hình Nga, phần thể hiện của các nghệ sỹ hài đã bị loại bỏ.

Thư ký báo chí của ông Medvedev nói bà không hiểu nổi lý do. Bà nói tổng thống không bất mãn với chuyện có người đóng giả, đùa nhại mình.

Kênh truyền hình Channel One của Nga cho tới nay vẫn chưa bình luận gì về cảnh bị cắt bỏ này.

Nhưng có vẻ như khi đối tượng bị chế giễu là lãnh tụ đất nước, các quan chức cao cấp ngành truyền hình Nga nhanh chóng mất đi khiếu hài hước của mình.

Tin liên quan