Ông Cao Quang Ánh bỏ cuộc đua

Bản quyền hình ảnh cao quang anh
Image caption Ông Ánh là Dân biểu Liên bang gốc Việt đầu tiên.

Cựu Dân biểu Liên bang Cao Quang Ánh rút khỏi cuộc đua vào ghế tổng chưởng lý tiểu bang Louisiana.

Với việc rút của đối thủ duy nhất, Tổng chưởng lý Buddy Caldwell nay sẽ được bầu cho nhiệm kỳ thứ hai.

Tin cho hay ông Ánh, cựu Dân biểu Liên bang Mỹ gốc Việt đầu tiên ở Quốc Hội Hoa kỳ, đã rút lui vào hôm thứ Ba.

Ông Ánh nói với kênh truyền hình Louisiana WWLTV hôm thứ Hai rằng ông đã nói chuyện với đối thủ là luật sư Buddy Caldwell vào tuần trước và quyết định rút lui vì lợi ích cho tiểu bang này.

Trong một thông báo rút lui, ông Anh nói: "Sau khi gặp ông Buddy Caldwell, người bảo đảm rằng ông sẽ đấu tranh vì lợi ích tốt nhất cho người dân Louisiana, nay tôi thông báo rằng tôi bỏ cuộc đua vào chức tổng chưởng lý."

"Tôi cảm ơn các công dân của tiểu bang tuyệt vời này vẫn tiếp tục tin tưởng tôi và động viên tôi vào vị trí này.” "Cho dù là người được bầu hoặc là công dân thường, tôi cũng sẽ tiếp tục phục vụ cho người dân tiểu bang và tranh đấu cho những gì tốt đẹp nhất cho người dân chúng ta", Cao nói.

Tuy nhiên ông Ánh gần đây đã chỉ trích ông Caldwell chưa nỗ lực đủ để chống lại tập đoàn dầu khổng lồ BP sau sự cố tràn dầu ở vùng Vịnh hồi năm ngoái. "Tôi tin rằng Louisiana cần một tổng chưởng lý xông xáo và năng động để bảo vệ quyền lợi cho tiểu bang và công dân, đặc biệt là các vấn đề từ vụ tràn dầu BP," ông nói với một tờ báo tại New Orleans hồi đầu tháng này. Hồi tháng Tư ông công bố kế hoạch thách thức ông Caldwell, hiện đang là người của đảng Cộng hòa.

Khi đó ông nói việc ông Caldwell chạy từ đảng Dân chủ sang Cộng hòa là lý do để tranh cử và ông gọi động thái này là “chiêu bài thực dụng chính trị”. Ông Caldwell đã chính thức đổi đảng vào ngày 2 tháng Hai năm nay.

Ông Cao Quang Ánh là Dân biểu Liên bang Đảng Cộng hòa trong Hạ viện Hoa Kỳ từ năm 2009 đến 2011, đại diện cho khu bầu cử quốc hội số 2 của tiểu bang Louisiana, và là người thuộc Cộng hòa đầu tiên ngồi ghế này kể từ năm 1891.

Tin liên quan