Sách mới nói về vụ án Dominique Strauss-Kahn

Cập nhật: 04:08 GMT - thứ hai, 19 tháng 9, 2011
Cựu Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn

Ông Dominique Strauss-Kahn từng bị tố cáo hãm hiếp bà Nafissatou Diallo

Theo một cuốn sách mới xuất bản, cựu lãnh đạo Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn cho rằng vụ quan hệ tình dục giữa ông với người phục vụ phòng khách sạn ở New York “có sự chấp thuận của cả hai bên nhưng thật ngu xuẩn.”

Cuốn sách ghi bởi người viết tiểu sử cho ông Strauss-Kahn, giải thích cho những gì đã xảy ra hồi tháng Năm, sau khi người phục vụ phòng kiện ông về tội cưỡng bức.

Cuốn sách viết bà Nafissatou Diallo đã nhìn ông Strauss-Kahn một cách đầy “ẩn ý” khi ông bước ra khỏi phòng tắm không tấm vải che thân, và ông coi đó là một “lời đề nghị”.

Luật sư bào chữa của cô hầu phòng phủ nhận lời khai này.

Vụ cáo buộc ông Strauss-Kahn sau đó đã bị hủy do các công tố viên cho rằng bà Diallo đã nói dối về một số chi tiết trong khi khai. Tuy nhiên, bà vẫn tiếp tục theo đuổi một vụ kiện dân sự.

‘Hoàn toàn là bịa đặt”

Cuốn sách mới của nhà báo người Pháp Michel Taubmann sẽ được phát hành vào thứ Năm tới, nhưng trích đoạn “Vụ DSK: Thẩm vấn thứ hai” đã được đăng tải trên truyền thông ở Pháp.

Cuốn sách được coi là lời giải thích đầu tiên của ông sếp cũ của Quỹ Tiền tệ Quốc tế về những gì đã xảy ra ở khách sạn Sofitel ngày 14 tháng Năm.

Theo cuốn sách, cô Diallo bước vào phòng ông Strauss-Kahn đúng lúc ông này vừa ra khỏi nhà tắm, khỏa thân. Cô hầu phòng nhìn ông với ánh mắt đầy ẩn ý và ông cho đó là một lời mời.

Ông Strauss-Kahn, 62 tuổi, sau đó đã gọi vụ quan hệ tình dục này là “có sự đồng thuận của cả hai bên nhưng ngu xuẩn”, vì lùm xùm này đã không chỉ khiến ông từ chức khỏi IMF mà còn khép lại hy vọng tranh ghế tổng thống Pháp cho năm tới.

Ông Taubmann nói rằng cuốn sách được viết dựa trên những phỏng vấn với ông Strauss-Kahn và các cuộc điều tra.

Cho đến nay ông Strauss-Kahnn vẫn chưa có bình luận chính thức nào về cuốn sách.

Tuy nhiên, luật sư của bà Diallo đã ngay lập tức phản hồi Taubmann và nói rằng những lời lẽ của ông này là “hoàn toàn bịa đặt”.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.