Tấn công chết người tại Bỉ

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Các vụ nổ xảy ra tại trung tâm thành phố Liege của Bỉ, khiến ít nhất ba người thiệt mạng và chừng 64 người khác bị thương, truyền thông nước này nói.

Tin cho hay có một tay súng đã ném lựu đạn và nã súng vào một đám đông tại bến xe buýt ở Place Saint Lambert, một khu vực nhộn nhịp của thành phố.

Các nhân chứng nói người đàn ông ném lựu đạn chừng ngoài 40 tuổi.

Nay giới chức xác định kẻ tấn công là Nordine Amrani, một đối tượng không xa lạ gì với cảnh sát bởi ông ta từng phạm các tội liên quan tới vũ khí.

Ông ta đã ném lựu đạn xuống từ một mái nhà, và sau đó đã tự sát.

Cơ quan công tố nói đây không phải là vụ tấn công khủng bố.

Amrani từng bị giam 58 tháng hồi tháng 9/2008 về tội sở hữu vũ khí, truyền thông đưa tin.

Các tường thuật trước đó nói có ít nhất hai người đàn ông tham gia vào vụ việc, nhưng nay giới chức nói kẻ tấn công hành động một mình.

Một số tường thuật ban đầu nói một trong những kẻ tấn công cũng thiệt mạng. Truyền thông địa phương nói rằng một tên khác đã bị cảnh sát khống chế, tuy nhiên tiếng súng sau đó vẫn vang lên.

Hãng tin AFP nói đã có một số thứ "đáng nghi" được tìm thấy tại quảng trường, với các chuyên gia tháo dỡ bom của cảnh sát đang được triển khai tới nơi.

Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công là gì.

Được biết nhân viên y tế đang chăm sóc các nạn nhân bị thương. Các bác sỹ tại bệnh viện thành phố đang nỗ lực cứu chữa cho một bé trai 18 tháng tuổi bị thương trong vụ tấn công.

Toàn bộ khu vực hiện đã được phong tỏa.

Các con phố dẫn vào trung tâm thành phố cũng bị phong tỏa, nhưng xe cộ đã lưu thông trở lại. Trực thăng cảnh sát quần đảo trên bầu trời.

Mọi người ban đầu được yêu cầu ở trong nhà nhưng nay đã bắt đầu ra phố trở lại.

Place Saint Lambert là một khu vực nhộn nhịp, có hàng trăm chuyến xe buýt qua lại mỗi ngày. Đây là nơi tổ chức chợ Giáng sinh hàng năm, thu hút chừng 1,5 triệu du khách mỗi năm.