VN chấn chỉnh hoạt động taxi

Đồng hồ tính cước taxi Bản quyền hình ảnh Vietnamnet
Image caption Nhiều vụ gian lận tiền cước taxi gây tiếng xấu cho Việt Nam

Kết quả thanh tra xe taxi ở Hà Nội và TP. HCM cho thấy có nhiều bất cập trong vấn đề quản lý và nhiều tiêu cực khác.

Chánh thanh tra của Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Xuân Hào nói với BBC: “Do lực lượng lái xe rất đông và số lượng xe rất nhiều cho nên không thể tránh khỏi tiêu cực.”

Ông Hào liệt kê các mánh khoé vi phạm như "gắn chíp điện tử, bắt chẹt khách nước ngoài và các hình thức gian lận khác" được phát hiện từ công tác điều tra.

“Muc̣ tiêu của cuộc thanh tra này là để chấn chỉnh các bất cập trong hoạt động của taxi, qua đó phát hiện những quản lý chưa chặt chẽ của nhà nước nhằm kiến nghị lên Bộ và chính phủ để sửa đổi bổ sung công tác quản lý được tốt hơn.”

“Chúng tôi đã đình chỉ sáu hãng ở Hà Nội, hai hãng ở TP. HCM và ba hãng taxi chuyên hoạt động ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.”

Khi được hỏi về phản ứng của các doanh nghiệp trước hành động này, ông Hào cho biết: “Vì các doanh nghiệp vi phạm các quy định trong việc kinh doanh vận tải của nhà nước và đã không đáp ứng được, do đó họ phải chấp nhận các hình thức xử phạt của đoàn thanh tra.”

Ông nói thêm, nguyên nhân chính là do việc buông lỏng quản lý của các doanh nghiệp này khiến các lái xe lợi dụng và gây ra nhiều vấn đề phức tạp.

“Đặc biệt gần đây nhất khi taxi của hãng Phú Gia lấy tiền của hai nhân viên cảnh sát quốc tế Interpol đã gây tiếng xấu đối với Việt Nam.”

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng việc thanh tra chỉ là giải pháp "tình thế" mà không giải quyết được vấn đề cụ thể.

Báo Sài Gòn Tiếp Thị trích dẫn ông Tạ Long Hỷ, chủ tịch Hiệp hội taxi TP. HCM rằng “kiểm tra chỉ là giải pháp mang tính tình thế chứ không thể giải quyết được cái gốc của vấn đề.”

Trả lời tờ báo, ông Hỷ cho rằng cái gốc của vấn đề nằm ở việc nhìn nhận về hoạt động của taxi.

“Hiện tại, không riêng gì TP. HCM mà cả nước đang nhìn nhận taxi chẳng khác gì xe tư nhân. Chính vì vậy rất khó điều chỉnh hoạt động của taxi. Do đó mới dễ xảy ra tình trạng xe dù.”

“Nhà nước vẫn chưa có chính sách gì cho xe taxi và coi xe taxi như xe tư nhân dù trong khi có những hãng taxi hàng năm nộp thuế hàng chục tỷ đồng nhưng không có bất cứ ưu tiên nào khác.”

Theo thống kê, riêng Hà Nội có khoảng 16.000 xe taxi thuộc 114 hãng và TP. Hồ Chí Minh có khoảng 12.000 xe.

Công tác quản lý phương tiện giao thông vẫn luôn là một bài toán nan giải đối với giới chức Việt Nam.

Tin liên quan