The Artist thắng Producers Guild Award

Bản quyền hình ảnh Reuters
Image caption Nhà sản xuất Thomas Langmann (trái), diễn viên Jean Dujardin (giữa) và đạo diễn Michel Hazanavicius (phải) đã được hưởng hương vị chiến thắng tại giải Quả Cầu Vàng với phim The Artist.

Bộ phim The Artist (Nghệ sỹ) tiếp tục gặt hái thành công với các giải thưởng, dẫn đầu trong danh sách đoạt giải chuyên dành cho các nhà sản xuất phim, giải Producers Guild Awards tại Los Angeles.

Nhà sản xuất Thomas Langmann đã nhận được giải thưởng cho thành quả từ bộ phim không có âm thanh, vốn đã thắng ba giải Quả Cầu Vàng hồi tuần trước.

Bộ phim đã đánh bại chín phim khác để giành chiến thắng, trong đó có cả các phim The Descendants (Hậu duệ), War Horse (Chiến mã), Moneyball (Trái cầu tiền), The Help and Bridesmaids (Kẻ trợ giúp và Phù dâu).

Anh quốc còn thắng giải cho phim Downton Abbey trong hạng mục phim dài truyền hình.

"Khi Michel Hazanavicius và tôi mơ tới việc làm bộ phim The Artist, chúng tôi biết chúng tôi đang mơ về việc viết một bức thư tình lên điện ảnh Mỹ," Langmann nói trong bài phát biểu sau khi được công bố chiến thắng.

"Chúng tôi không bao giờ biết được là để đổi lại, chúng tôi liệu có cảm nhận được hương vị của giấc mơ Mỹ hay không."

Phim The Adventures of Tintin (Những cuộc phiêu lưu của Tintin) của đạo diễn Steven Spielberg ẵm giải phim hoạt hình hay nhất, qua mặt các phim hoạt hình khác như Cars 2 (Xe hơi 2), Rango (Rango), Puss In Boots (Chú mèo đi hia) và Kung Fu Panda 2 (Võ sĩ gấu trúc 2).

Phim đầu tay

Các tác phẩm khác giành chiến thắng gồm Beats, Rhymes and Life: The Travels of a Tribe Called Quest (Nhịp đập, Nhịp điệu và Cuộc sống: Hành trình của nhóm Tribe Called Quest) (đoạt giải phim tài liệu hay nhất), là bộ phim nói về hành trình của nhóm nhạc hip-hop gây nhiều ảnh hưởng A Tribe Called Quest.

Angelina Jolie được trao giải Stanley Kramer - giải thưởng dành cho các phim dám nói về các vấn đề xã hội gây tranh cãi - cho bộ phim đầu tay mà cô đạo diễn, phim In the Land of Blood and Honey (Miền đất của máu và mật ong). Đây là tác phẩm do cô vừa viết kịch bản, vừa làm nhà sản xuất.

Spielberg cũng được trao tặng giải thưởng thành tựu David O Selznick, còn huyền thoại vẽ truyện tranh Stan Lee được giải Vanguard.

Trong các thể loại phim truyền hình khác, Modern Family (Gia đình hiện đại) được vinh danh là bộ phim hài truyền hình hay nhất trong năm thứ hai liên tiếp.

Phim Boardwalk Empire (Đế chế Boardwalk) của Martin Scorsese đoạt giải phim tâm lý truyền hình hay nhất.

Trong khi đó, The Artist còn được chọn trao giải của giới phê bình khu vực thuộc Anh Quốc trong năm.

Đây là giải do các tác giả chuyên viết về các môn nghệ thuật và giải trí, các nhà phê bình và các chủ biên bầu chọn.

Những phim trước đó từng giành giải thưởng này có The Social Network (Mạng xã hội) (2011), Up (Thăng) (2010) và Slumdog Millionaire (Triệu phú ổ chuột) (2009).

Tin liên quan