Anh bảo vệ trẻ em trước khiêu dâm mạng

Image caption Các công ty dịch vụ internet bị cáo buộc quá lỏng lẻo.

Chính phủ Anh sẽ tham vấn các biện pháp mới nhằm bảo vệ trẻ em trước tranh ảnh và video khiêu dâm trên mạng internet.

Theo kế hoạch, khách hàng dùng internet có quyền lựa chọn nhận nội dung khiêu dâm khi ký hợp đồng internet băng truyền rộng.

Hiện tại hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ Internet đưa ra một loạt các chức năng lọc thông tin để phụ huynh có thể ngăn nội dung khiêu dâm khi con cái truy cập vào mạng.

Các nhà vận động nói hiện tại trẻ em tiếp cận nội dung cho người lớn quá dễ dàng khi dùng điện thoại di động và máy tính.

Thủ tướng Anh David Cameron sẽ gặp các công ty cung cấp dịch vụ internet (ISP) để thảo luận các biện pháp.

Trong một thông cáo, ông Cameron nói "Tôi muốn tìm kiếm mọi biện pháp để giúp trẻ em được an toàn hơn - bao gồm cả công cụ lọc để khống chế nội dung cho người lớn".

Dân biểu Bảo thủ Claire Perry đã cáo buộc các công ty internet quá lỏng lẻo trong việc để trẻ em có điều kiện tiếp cận với nội dung khiêu dâm và chẳng làm gì để giải quyết thực trạng này.

Còn đại diện văn hóa của phe đối lập Harriet Harman thì nói "bảo vệ trẻ em trên mạng thực sự là vấn đề và là quan ngại với hàng triệu cha mẹ".

Bà nói "Chúng ta cần làm việc chặt chẽ hơn với ngành để có công nghệ chặn nhằm tạo điều kiện dễ hơn và hiệu quả hơn cho cha mẹ trong việc kiểm soát và bảo vệ con cái".

Vào năm ngoái bốn nhà cung cấp dịch vụ internet tại Anh là BT, Sky, TalkTalk và Virgin nói họ sẽ đưa ra các biện pháp phục vụ khách hàng muốn ngăn nội dung người lớn khi ký hợp đồng sử dụng dịch vụ internet.