Tòa Ấn Độ xử trắng án một vị thành niên Mỹ

Bản đồ Ấn Độ Bản quyền hình ảnh BBC World Service

Một tòa phúc thẩm của Ấn Độ đã đảo ngược phán quyết trước đây về việc một vị thành niên mang quốc tịch Mỹ bị cáo buộc “cắt cổ” mẹ đẻ tại một khu nghỉ mát ở Ấn Độ hồi năm 2010.

Joncarlo Patton, 15 hoặc 16 tuổi khi bị bắt, đã bác bỏ cáo buộc cho rằng anh ta đã giết mẹ đẻ, bà Cynthia Iannarelli, ở bang Rajasthan thuộc miền bắc Ấn Độ.

Patton bị bắt tại một sân bay một ngày sau khi bà Iannarelli được phát hiện đã chết ở gần thành phố Jodhpur . Hồi năm ngoái, Patton đã bị kết án ba năm tù giam trong một cơ sở giam giữ vị thành niên.

Hiện chưa rõ phán quyết trước đây với Patton đã được đảo ngược dựa trên cơ sở nào, theo hãng tin AP.

Thanh niên này từng bị cáo buộc đâm người mẹ 51 tuổi của mình bằng một con dao và sau đó vùi thi thể của bà ở một cồn cát gần khu nghỉ mát Osian, nơi họ đang đi nghỉ.

Sau khi bị bắt, Patton nói cậu ta bị tổn thương do cuộc ly hôn của cha mẹ và mong muốn họ hòa giải với nhau, theo lời cảnh sát cho biết.

'Trở lại học tập'

Cha của Patton, ông Richard Patton, nói gia đình rất vui mừng trước tuyên bố trắng án đối với người con trai của ông.

"Trong khi điều này không làm giảm nhẹ cái chết bi thảm của bà Iannarelli, cả hai gia đình Patton và Iannarelli cảm thấy nhẹ lòng và vui mừng trước tuyên bố trắng án đối với Joncarlo, một kết quả mà chúng tôi đã tin tưởng và kỳ vọng từ đầu," ông viết trong tuyên bố bằng văn bản.

Ông Patton, một giáo sư về quản trị kinh doanh tại Đại học Pittsburgh, Pennsylvania, nói các nhân viên tại trung tâm giam giữ dành cho vị thành niên đã đối xử với con trai ông "tử tế, tôn trọng danh dự trong điều kiện rất khó khăn".

“Khi Joncarlo trở về Pittsburgh, trọng tâm của cháu sẽ là tiếp tục học tập và các hoạt động khác và tiếp tục những việc làm sẽ khiến mẹ của cháu và tất cả chúng tôi đều tự hào, " ông Richard Patton nói thêm.

"Sẽ tới một lúc nào đó trong tương lai, Joncarlo có thể chọn sẽ nói về những trải nghiệm của mình, nhưng hiện thời cháu sẽ tập trung trở lại với cuộc sống thường ngày."

Tin liên quan