London xin lỗi đội bóng Bắc Hàn

Cập nhật: 09:24 GMT - thứ năm, 26 tháng 7, 2012

Ban tổ chức Olympics London đã xin lỗi đội bóng đá nữ Bắc Hàn sau khi ảnh của các cầu thủ đặt bên cờ Hàn Quốc trước trận gặp Columbia.

Nhầm cờ Bắc-Nam Hàn

Các cầu thủ Bắc Hàn bị đặt nhầm bên cạnh cờ Hàn Quốc trong đoạn video phát trên màn hình lớn.

Sự kiện thể thao đầu tiên của Olympics đã bị hoãn lại một tiếng đồng hồ ở sân Hampden Park, Glasgow.

Phụ trách trang thể thao của BBC, David Bond nói, vụ nhầm cờ ở Hampden Park thật là ‘lỗi thật đáng xấu hổ’ và chắc chắn đó là điều mà ban tổ chức Thế vận Hội không hề mong đợi, nhưng ‘không gây ra tổn hại nghiêm trọng nào.’

Khi phần giới thiệu các cầu thủ Bắc Hàn trước trận đấu với Columbia bắt đầu, cờ Nam Hàn lại phấp phới trên màn hình.

Cả đội Bắc Hàn đã phản đối bằng cách rời sân và chỉ quay trở lại sau khi ban tổ chức hứa làm lại phần nêu tên cầu thủ, với hình ảnh của từng người hiện diện bên cờ Bắc Hàn.

Ban tổ chức xin lỗi

Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên đội Bắc Triều Tiên Sin Ui Gun nói: “Đội chúng tôi sẽ không tham gia cho đến khi vấn đề này được giải quyết một cách thích đáng...”

“Thật không may là phải mất khá nhiều thời gian để bên truyền hình sửa lại cho chính xác, và chúng tôi quyết định vẫn tham gia thi đấu.”

HLV đội bóng đá nữ Bắc Triều

Ông Sin Ui Gun - huấn luyện viên đội bóng đá nữ Bắc Hàn

Tuyên bố của ban tổ chức Thế vận Hội 2012 cho biết: ‘Chúng tôi sẽ chính thức xin lỗi đội và cả Ủy ban Olympic Quốc gia, cá bước cần thiết sẽ được tiến hành để đảm bảo những lỗi như thế này không bao giờ xảy ra nữa.’

Người phát ngôn của London 2012, Andy Mitchell nói: “Cờ Hàn Quốc hiển hiện trên màn hình trước trận đấu và phản ứng tự nhiên của đội Bắc Hàn là giận dữ...”

“Đây là lỗi có thật và chúng tôi xin lỗi.”

Hồi tháng Ba năm nay, sự kiện thi bắn súng ở Kuwait cũng khiến dư luận xôn xao và bẽ mặt ban tổ chức khi bật nhầm Quốc ca lúc Maria Dmitrienko lên nhận huy chương vàng.

Người tải bài Quốc ca từ internet xuống đã nhầm với bản nhạc chính trong bộ phim hài phê phán, tên Borat.

Thêm về tin này

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.