Olympics: Đội Anh ngày thi đấu thứ 8

Cập nhật: 12:32 GMT - thứ bảy, 4 tháng 8, 2012
Sophie Hosking & Katherine Copeland đoạt huy chương vàng

Sophie Hosking & Katherine Copeland đoạt huy chương vàng vào ngày 8 của Olympics

Sang ngày thứ tám, đội Anh lại vừa đoạt thêm 2 huy chương vàng ở môn bơi thuyền trong vòng 10 phút tại Eton Dorney và đưa đội Anh lên đứng thứ ba trong bảng xếp hạng huy chương.

Anh đoạt huy chương vàng ở môn bơi thuyền đồng đội bốn thành viên trước khi đôi nữ ở hạng trọng lượng nhẹ giành chiếc huy chương vàng thứ hai trong ngày trong tiếng reo hò của các cổ động viên của nước chủ nhà.

Đội Anh ở môn đua thuyền bốn thành viên (Andy Triggs Hodge, Pete Reed, Andy Gregory và Tom James) đã dẫn đầu cuộc đua ngay từ đầu. Tương tự đôi nữ Sophie Hosking và Katherine Copeland cũng nổi trội ngay từ khi xuất phát.

Đôi nam trọng lượng nhẹ của Anh đã không bảo vệ được chức vô địch của mình, chỉ dành huy chương bạc sau khi cuộc đua đã phải khởi động lại do ghế của một trong hai vận động viên Anh đã bị trục trặc.

Zak Purchase và Mark Hunter của Anh đã bị đội Đan Mạch đuổi kịp và vượt qua vào phút chót.

Trung Quốc và Mỹ vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng về số huy chương đạt được. Anh Quốc cho tới sáng nay đoạt 10 huy chương vàng, 7 bạc và 8 đồng và có nhiều hy vọng ở các cuộc thi khác trong ngày thứ Bảy được mệnh danh "Super Saturday" - Ngày thứ bảy trọng đại.

Cho tới nay, Anh đoạt bốn huy chương vàng ở môn đua thuyền, hai huy chương bạc và ba huy chương đồng - một kỷ lục mới ở một bộ môn tại Olympics.

Trên đường đua xe đạp, Jason Kenny lập kỷ lục Olympic mới trong cuộc đua ở vòng đấu loại.

Tại Sân vận động Olympic tối ngày thứ tám này, Anh Quốc đang hy vọng sẽ có thêm huy chương vàng với Jessica Ennis thi trong môn cuối của cuộc thi 7 môn phối hợp - môn chạy 800m (lúc 19:35 GMT) và vận động viên Mo Farah (20:15 GMT) sẽ chạy trong cuộc thi 10,000m.

Các tay đua xe đạp Anh đang có nhiều hy vọng sẽ đoạt huy chương vàng thứ 4 tại trường đua xe đạp London Velodrome khi Dani King, Laura Trott và Jo Rowsell sẽ tham gia thi đấu đồng đội nữ lúc 17:03 GMT. Bộ ba này đã phá kỷ lục thế giới trong vòng đấu loại.

Về bóng đá, đội bóng đá nam của Anh sẽ thi đấu với đội Nam Hàn tại sân Millennium Stadium lúc 18:30 GMT.

Nếu thắng trong trận đấu này, đội Anh sẽ gặp đội Brazil hoặc Honduras để loạt vào chung kết.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.