Đệ nhất phu nhân Bắc Hàn dùng túi Dior?

Tấm ảnh gây chú ý Bản quyền hình ảnh AFP
Image caption Chưa rõ đây là hàng thật hay hàng nhái

Đệ nhất phu nhân Bắc Hàn bị bắt gặp mang túi xách hiệu Christian Dior đắt tiền – hình ảnh trái ngược với cuộc sống thiếu thốn của người dân nước này.

Xuất hiện tấm hình chụp bà Ri Sol-ju, vợ nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un, trong chuyến thăm một đơn vị quân đội.

Chưa rõ túi xách của bà là hàng hiệu thật hay hàng nhái. Tờ báo Hàn Quốc JoongAng Ilbo nói giá mặt hàng này ở Seoul khoảng 1,8 triệu won (1.594 đôla).

Các tấm hình, của truyền hình và hãng tin nhà nước, chụp cảnh hai vợ chồng vỗ tay khi đang ngồi xem quân đội biểu diễn văn nghệ.

Bà Ri mặc váy trắng với áo khoác ngắn màu đen và trên ghế có một túi xách nhỏ, có vẻ đính chữ “D” bằng kim loại là biểu tượng của hãng Dior.

Phong thái quyến rũ của người phụ nữ trẻ đối lập với người chồng mặc bộ đại cán màu xám truyền thống cùng các sĩ quan quân đội tháp tùng bên cạnh.

Truyền hình nhà nước chiếu bức ảnh tối thứ Ba nhưng không rõ ngày chụp.

Bắc Hàn hồi tháng trước xác nhận bà Ri là vợ của vị tân lãnh tụ.

Các hãng thông tấn có trụ sở tại Seoul, Nam Hàn, cho hay đám cưới của ông Kim được tổ chức từ năm 2009, và vợ ông đã từng thăm viếng Nam Hàn ít nhất một lần.

Cho tới nay, ông Kim con đã tạo dựng cho mình hình ảnh một lãnh đạo trẻ, hòa đồng, tự tin và gần dân. Việc đệ nhất phu nhân xuất hiện cũng được cho là một phần của nỗ lực này, vì nó chứng tỏ ông Kim Jong-un đã là chủ gia đình, người đàn ông có vợ.

Tin liên quan