TQ truy tìm tay súng Chu Khắc Hoa

Bản quyền hình ảnh XINHUA
Image caption Cảnh sát Trung Quốc tung ra chiến dịch truy tìm Chu Khắc Hoa

Trung Quốc tiến hành truy bắt một tay súng ‘nguy hiểm nhất nước’ tại ba tỉnh phía Tây Nam sau khi xảy ra các vụ bắn người tàn bạo.

Truyền thông Trung Quốc nói Chu Khắc Hoa, năm nay 42 tuổi là nghi phạm của chín vụ sát nhân mà vụ gần nhất xảy ra hôm thứ Sáu 10/8 tại Trùng Khánh.

Báo China Daily nói Chu đã bắn chết một phụ nữ vào sáng thứ Sáu trước một ngân hàng ở Trùng Khánh và bắn bị thương hai người khác.

'Chuyên bắn vào đầu'

Cuối ngày, nghi phạm đã ‘bắn chết một công an viên’.

Theo BBC Tiếng Trung tại London hôm nay 13/8, chừng 10 nghìn nhân viên cảnh sát được huy động vào chiến dịch lớn chưa từng có để truy tìm thủ phạm trong ba tỉnh tại Trung Quốc.

Người ta cũng kiểm tra đồi núi vì cho là Chu Khắc Hoa đã đi trốn sau vụ bắn giết hôm cuối tuần.

Vụ cướp và giết người đầu tiên mà người ta cho là Chu Khắc Hoa gây ra là vào năm 2004 cũng ở Trùng Khánh, khi y giết một phụ nữ trong lúc cướp nhà băng để lấy 70 nghìn nhân dân tệ (11 nghìn USD).

Bản quyền hình ảnh cqga.gov.cn
Image caption Chu Khắc Hoa hiện nay đang lẩn trốn

Công an Trung Quốc tin rằng Chu Khắc Hoa cũng gây ra các vụ bắn giết tại Trường Sa, thủ phủ của tỉnh Hồ Nam, và Nam Kinh, thuộc Giang Tô.

Thành phố Trùng Khánh treo giải thưởng nửa triệu nhân dân tệ cho ai cung cấp thông tin dẫn tới chỗ bắt giữ được Chu Khắc Hoa.

Báo chí và các trang mạng Trung Quốc không thiếu bài mô tả những vụ bắn người của nghi phạm vốn ưa bắn thẳng vào đầu nạn nhân, theo BBC Tiếng Trung.

Điều đáng chú ý nữa là vì súng đạn là hàng quốc cấm tại Trung Quốc, các vụ giết người bằng dao búa xảy ra nhiều hơn là bằng súng nên vụ Chu Khắc Hoa càng thu hút sự chú ý của dư luận.

Tin liên quan