Nổ bom ở thủ đô Syria gần khu quân đội

Cập nhật: 08:45 GMT - thứ tư, 15 tháng 8, 2012

Nổ bom ở trung tâm Damascus

Thêm vụ nổ bom ở trung tâm thành phố Damascus, Syria.

Xemmp4

Bạn cần mở JavaScript lên và cài phần mềm Flash Player mới nhất để nghe/xem.

Mở bằng chương trình nghe nhìn khác

Một vụ nổ lớn xảy ra ở trung tâm thủ đô Damascus của Syria, gần một doanh trại quân đội và một khách sạn của quan sát viên LHQ.

Truyền hình nhà nước Syria cho hay ba người bị thương trong vụ nổ, nhưng không có quan sát viên LHQ nào trong số đó.

Các nhân chứng ở Damascus nói một cột khói khổng lồ bốc lên từ khu vực trung tâm thành phố và nhiều xe cứu thương đã được điều nhanh tới hiện trường.

Hiện chưa rõ mục tiêu của vụ nổ này là gì.

Truyền hình Syria tường thuật rằng tiếng nổ bắt nguồn từ một quả bom được gài gần một chiếc xe chở dầu đậu trong sân gần khách sạn, thế nhưng cũng có tin đây là một ngòi nổ tự chế.

Phóng viên BBC tại Damascus nói khu vực xung quanh khách sạn Hoa hồng Dama Rose đã bị vây lại và canh gác kỹ càng. Trong khu lân cận có một vài tòa nhà của chính phủ và quân đội.

Các hình ảnh phát đi từ hiện trường cho thấy xe của LHQ bị bụi và mảnh vụn che phủ.

Đình chỉ tư cách thành viên

Nổ ở Damascus

Vụ nổ làm ba người bị thương

Một số nguồn tin cho hay có thêm các vụ nổ khác trong thành phố, nhưng BBC chưa thể kiểm chứng độc lập được điều này.

Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Mekdad nói với truyền thông trong nước rằng vụ nổ "là hành động tội ác nhằm bóp méo hình ảnh Syria".

Đợt bạo lực mới nhất xảy ra khi một nhóm các quốc gia Hồi giáo chuẩn bị gặp gỡ tại thành phố Mecca của Ả Rập Saudi để thảo luận về khủng hoảng Syria.

Tổ chức Hợp tác Hồi giáo gồm 57 thành viên được trông đợi sẽ đình chỉ tư cách thành viên của Syria cho dù có phản đối từ Iran, đồng minh cuối cùng của Syria trong khu vực.

Bạo lực đã lan truyền tới thủ đô Damascus trong những tuần qua.

Tháng trước, một vụ nổ bom tại đại bản doanh cơ quan an ninh Syria làm ba quan chức an ninh cao cấp của Tổng thống Bashar al-Assad thiệt mạng.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.