TGĐ BBC làm chủ tịch New York Times

Cập nhật: 09:40 GMT - thứ tư, 15 tháng 8, 2012
Ông Mark Thompson

Ông Mark Thompson làm tổng giám đốc BBC từ 2004

Tập đoàn New York Times vừa thông báo rằng Tổng giám đốc BBC Mark Thompson sẽ nhậm chức Tổng giám đốc điều hành và chủ tịch công ty này vào tháng 11 tới.

NYT nắm trong tay nhiều báo và website ở Mỹ, công ty này cho rằng kinh nghiệm báo chí điện tử của ông Thompson khiến ông trở thành "ứng viên lý tưởng".

Ông Thompson, 55 tuổi, tuyên bố ông rất "vui mừng" nhận trách nhiệm mới.

Mark Thompson làm tổng giám đốc BBC từ năm 2004 và chịu trách nhiệm quản lý cả TV, radio và báo điện tử.

Ông bắt đầu sự nghiệp bằng vị trí tập sự sản xuất chương trình tại BBC năm 1979, vào năm 2002 ông chuyển sang làm giám đốc điêù hành kênh truyền hình Channel 4 của Anh.

Hồi đầu tháng Bảy, BBC loan báo ông George Entwistle sẽ thay thế ông Thompson trong vị trí tổng giám đốc, bắt đầu từ 17/9.

Chủ tịch NYT Arthur Sulzbergerin viết trong một thông cáo: "Mark là một lãnh đạo tài năng, có bề dày kinh nghiệm, người đã lãnh đạo BBC mở rộng uy tín sẵn có sang các dịch vụ và sản phẩm số hóa mới".

Về phần mình, ông Thompson nói ông "vinh dự" được lãnh vai trò này.

"Tôi đặc biệt phấn khởi được gia nhập New York Times đúng lúc công ty này tăng cường ảnh hưởng cả về phương diện báo chí điện tử và trên toàn cầu."

Đây là công ty xuất bản các ấn phẫm New York Times, International Herald Tribune và Boston Globe, với tổng thu nhập 2,3 tỷ đôla năm 2011.

Công ty này khuyết chức danh tổng giám đốc điều hành từ khi bà Janet Robinson từ chức cuối năm 2011.

Chủ tịch quỹ BBC Trust Lord Patten nói: "Tôi chắc chắn là Mark sẽ đóng góp quý báu cho New York Times".

"Ông ấy là nhà lãnh đạo báo chí nhiều kinh nghiệm và sẽ mang lại sự hiểu biết, thuần thạo và động lực."

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.