Đạo diễn Tony Scott qua đời tại LA

Cập nhật: 10:08 GMT - thứ hai, 20 tháng 8, 2012
Đạo diễn Tony Scott

Cái chết của Tony Scott gây sốc cho giới điện ảnh Hollywood

Đạo diễn điện ảnh Hollywood Tony Scott, nổi danh với các tác phẩm như Top Gun và Days of Thunder, đã qua đời sau khi nhảy từ một cây cầu tại Los Angeles xuống nước.

Văn phòng Giám định Pháp y Los Angeles nói cái chết của Scott đang được điều tra theo hướng tự sát.

Đạo diễn này trở nên nổi tiếng từ thập niên 1980 với một loạt các phim hành động, như Crimson Tide, Days of Thunder và True Romance.

"Tôi xác nhận rằng Tony Scott đã qua đời. Gia đình muốn được tôn trọng quyền riêng tư vào thời điểm này," Simon Halls, phát ngôn viên của gia đình Scott, nói trong một tuyên bố.

Cơ quan giám định nói Scott đã nhảy xuống từ cây cầu Vincent Thomas, nối giữa San Pedro và Terminal Island tại Los Angeles.

Thiếu tá Joe Bale từ Văn phòng Giám định Pháp y nói người ta thấy nhà đạo diễn đỗ xe hơi và nhảy xuống nước vào lúc khoảng 12:30 (19:30 GMT) hôm Chủ nhật.

Thi thể ông được tìm thấy trong khu vịnh sau đó chưa tới ba tiếng đồng hồ. Một mẩu tin nhắn được tìm thấy thấy trong xe hơi và một mảnh khác tại văn phòng của ông, nhưng hiện chưa rõ các mảnh giấy này có những thông tin gì.

"Chúng tôi sẽ điều tra dựa trên các thông tin thực tế. Hiện không có lý gì để chúng tôi cho rằng đó không phải là một vụ tự sát," Thiếu tá Bale nói với BBC.

Ông nói việc giảo nghiệm tử thi vẫn chưa được thực hiện.

Hollywood đau buồn

Đồng nghiệp của Scott, đạo diễn Ron Howard, viết trên Twitter: "Không còn các bộ phim của Tony Scott nữa. Một ngày bi thảm."

Twitter của đạo diễn phim Sin City, Robert Rodriguez, thì viết: "Thật tệ. Bạn thân mến, thật tuyệt khi được quen biết bạn. Cảm ơn bạn về cảm hứng, lời khuyên, sự quả cảm, và về hàng chục năm hoạt động trong lĩnh vực giải trí".

Duncan Jones, đạo diễn phim Source Code and Moon, nói: "Vừa nghe được tin về Tony Scott. Khủng khiếp... Tony thực sự là một người dễ mến, người đã dìu dặt và thắp cho tôi ngọn lửa đam mê điện ảnh".

Diễn viên Elijah Wood nói thêm trên Twitter: "Tin khủng khiếp về Tony Scott. Hãy yên nghỉ".

Stephen Fry viết: "Vô cùng đau buồn khi nghe tin về Tony Scott. Một nhà làm phim giỏi và một người đàn ông hấp dẫn, khiêm nhường."

Các diễn viên James Corden và Martha Plimpton cũng ngỏ lời đau buồn.

Scott sinh tại North Shields ở vùng đông bắc England, nổi tiếng với các bộ phim hành động nhanh và cách áp dụng cảnh phim quay nhanh cùng hiệu ứng kỹ thuật số khi dựng phim.

Ông làm một số phim với diễn viên Denzel Washington, như phim Man on Fire và gần đây nhất là phim Unstoppable.

Thời gian gần đây, ông sản xuất một số phim truyền hình, trong đó có phim pháp lý The Good Wife cho kênh CBS bên cạnh việc làm phim nhựa.

Ông sản xuất bộ phim khoa học viễn tưởng của em trai, Ridley Scott, phim Prometheus.

Vào lúc qua đời, ông được cho là đang hợp tác với tài tử Tom Cruise để làm phần tiếp theo phim Top Gun.

Gần đây ông mới hoàn thành việc quay hình cho phim Out of the Furnace do Christian Bale thủ vai chính. Phim sẽ ra mắt vào năm tới.

Ông kết hôn ba lần và có hai người con trai sinh đôi với người vợ thứ ba, Donna Wilson.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.