Phát hiện hàng trăm thi thể gần Damascus

Cập nhật: 07:14 GMT - chủ nhật, 26 tháng 8, 2012
Các thi thể được đặt trong thánh đường Hồi giáo

Chính quyền Syria nói họ đã thanh lọc các phần tử 'khủng bố' ở thị trấn này

Các nhà hoạt động đối lập Syria cho biết họ đã phát hiện hàng trăm thi thể ở một thị trấn gần thủ đô Damascus và cáo buộc chính quyền Syria đã ‘thảm sát’.

Các nhà hoạt động này cho biết phần lớn các thi thể được tìm thấy ở thị trấn Daraya này đã bị ‘hành quyết tập thể’.

Theo thông tin chưa được xác tín thì tổng cộng có hơn 200 thi thể được tìm thấy ở các căn nhà và các hầm trú ẩn.

Đài truyền hình nhà nước Syria không bình luận trực tiếp về cáo buộc này nhưng cho biết Daraya đã được ‘thanh lọc các tàn dư khủng bố’.

Lực lượng chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad đã mở cuộc tấn công vào thị trấn này hôm thứ Bảy ngày 25/8 sau nhiều ngày ném bom dữ dội.

Các nhà hoạt động tại chỗ sau đó đã đưa lên mạng các hình ảnh cho thấy nhiều thi thể nằm trong thánh đường Hồi giáo Auleiman al-Darani.

Theo họ thì nhiều người trong số này có vết đạn bắn vào đầu và ngực và đã bị sát hại trong các cuộc bố ráp của quân đội chính phủ vào từng căn nhà.

“Quân đội của Assad đã thực hiện một cuộc thảm sát ở Daraya,” một thành viên của phe đối lập ở thị trấn Deraa nói với hãng tin Anh Reuters.

Theo người này thì phần lớn các nạn nhân bị bắn ở cự ly gần trong khi một số người bị bắn tỉa.

Cáo buộc của phe đối lập Syria hiện không thể được kiểm chứng độc lập vì những hạn chế báo chí nước ngoài trên khắp lãnh thổ Syria.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.