Xe khách đâm xe bồn ở TQ: 36 người chết

Cập nhật: 05:48 GMT - chủ nhật, 26 tháng 8, 2012
Xác chiếc xe khách bị cháy đen

Đường cao tốc của Trung Quốc ẩn chứa nhiều hiểm họa

Ít nhất 36 người đã tử nạn sau khi một chiếc xa khách giường nằm đâm vào một xe bồn chở đầy metan ở miền Bắc Trung Quốc, truyền thông nước này cho hay.

Ngọn lửa đã bao trùm cả hai chiếc xe này sau cú va chạm ở thành phố Diên An thuộc tỉnh Thiểm Tây vào lúc nửa đêm, Tân Hoa Xã cho biết.

Hãng tin này dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết ba người đã thoát chết trong vụ tai nạn nhưng bị trọng thương.

Nguyên nhân của vụ tai nạn này hiện đang được điều tra.

Hai chiếc xe này đã đâm vào nhau vào lúc 2 giờ sáng giờ địa phương hôm Chủ nhật ngày 26/8 trên tuyến đường cao tốc nối hai thành phố Bao Đầu và Mậu Danh.

“Một chốc sau khi tông vào nhau, chiếc xe khách bị chìm trong lửa,” viên cảnh sát địa phương có tên là Việt Cửu Hương nói với truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV.

“Phần trước chiếc xe khách bị hư hại nghiêm trọng. Phần lớn các hành khách đều đang ngủ. Đó là nguyên nhân tại sao nhiều người chết đến như vậy,” ông nói thêm.

Truyền thông Trung Quốc sau đó đã đăng các hình ảnh cho thấy xác xe khách cháy đen bị kẹt vào đuôi xe bồn.

Các quan chức cho biết chiếc xe khách này đang trên đường đi từ Nội Mông đến thủ phủ tỉnh Thiểm Tây là thành phố Tây An.

Đường sá của Trung Quốc rất nguy hiểm với tình trạng không tuân thủ luật giao thông và các quy định an toàn một cách rộng khắp.

Chỉ tính riêng trong năm ngoái, các tai nạn giao thông ở Trung Quốc đã giết chết hơn 62.000, truyền thông nước này cho biết.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.