Người dùng phàn nàn về bản đồ Apple

Cập nhật: 23:31 GMT - thứ năm, 20 tháng 9, 2012

Người dùng than phiền về chất lượng hình chụp từ vệ tinh của phần mềm mới (bên phải)

Thông tin không chính xác và việc đặt sai vị trí nhiều thị trấn, thành phố trong phần mềm bản đồ mới của Apple khiến người dùng tức giận.

Trong tháng Sáu, Apple công bố sẽ ngừng sử dụng dịch vụ bản đồ của Google để chuyển sang dùng hệ thống riêng, được tạo ra bằng cách sử dụng dữ liệu từ hãng chuyên về dịch vụ định vị định hướng giao thông TomTom và các hãng khác.

Apple vẫn chưa bình luận về những khiếu nại phần mềm mới, được cài sẵn trong điện thoại iPhone mới.

TomTom nói hãng chỉ cung cấp dữ liệu và không chịu trách nhiệm về cách xử lý, vận hành dữ liệu.

Phần mềm mới được đặt trong gói iOS6, là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Apple dùng trên iPhone, iPad và iPod Touch.

Trước đây, hệ thống đã có app chạy phần mềm bản đồ Google.

Nay người dùng buộc phải sử dụng bản đồ mới của Apple khi họ nâng cấp hoặc mua điện thoại iPhone đời mới nhất - được bán ra từ thứ Sáu 21/9.

Hiện không có app Google Maps trong App Store của Apple, tuy hệ thống của Google vẫn có thể truy cập được thông qua trình duyệt web trên điện thoại.

Trong số các khiếu nại về việc sử dụng bản đồ của Apple được gửi đến BBC có một số điểm sau:

  • Một số thị trấn bị thiếu hẳn, chẳng hạn như thị trấn Stratford-upon-Avon và Solihull.
  • Một số nơi khác, như Uckfield thuộc vùng Đông Sussex, thì nằm sai vị trí.
  • Các hình ảnh vệ tinh của các địa điểm khác nhau, đặc biệt là ở Scotland, thì bị đám mây che khuất.
  • Khi tìm địa chỉ câu lạc bộ bóng đá Manchester United thì người dùng lại được chỉ dẫn tới câu lạc bộ bóng đá Sale United, một nhóm sinh hoạt cộng đồng dành cho trẻ từ năm tuổi trở lên.
  • Người dùng cũng cho biết nhiều địa điểm của các địa phương bị thiếu hẳn, chẳng hạn như trường học. Một ảnh chụp màn hình cho thấy một bảo tàng đồ nội thất lại được xác định là nằm trên một dòng sông.

Thêm về tin này

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.