Lụt làm sáu người chết ở Tây Ban Nha

Cập nhật: 09:16 GMT - thứ bảy, 29 tháng 9, 2012
Lũ lụt ở Tây Ban Nha

Lũ lụt làm ảnh hưởng đến đời sống vốn đang khó khăn của người dân Tây Ban Nha

Ít nhất sáu người bị thiệt mạng sau khi mưa lớn gây ra lũ quét ở miền nam Tây Ban Nha, theo giới chức nước này cho biết.

Trong số các nạn nhân có một phụ nữ cao niên và một bé gái.

Cường độ của trận lũ lụt làm lật nhiều xe hơi, phong tỏa nhiều tuyến đường xá, hủy hoại nhà cửa và buộc hàng trăm người phải sơ tán khỏi nhà ở của họ.

Các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là các tỉnh Malaga, Almeria và vùng Murcia.

Theo giới chức, ít nhất 600 người đã phải sơ tán khỏi nhà ở của họ ở vùng Andalucia, bao gồm Malaga và Almeria.

Cơ quan dự báo thời tiết của Tây Ban Nha nói lượng mưa trung bình tới 24,5cm trên mỗi mét vuông đã đổ xuống vào riêng buổi sáng ngày thứ Sáu.

Theo hãng tin AFP, một phụ nữ cao tuổi đã thiệt mạng khi một con sông bị vỡ bờ và nước lũ tràn vào nhà của bà ở Alora, mạn bắc của Malaga.

Hai người lớn khác thiệt mạng ở Andalucia, trong khi ba người nữa, trong đó có một bé gái 10 tuổi bị chết ở vùng Murcia kề cận.

"Ở tỉnh Malaga hiện có 800 nhân viên đang làm việc để đưa các sinh hoạt cuộc sống trở lại bình thường càng sớm càng tốt"

Giới chức địa phương

Một phát ngôn viên của chính quyền vùng tại khu vực nói với AFP.

"Ở tỉnh Malaga hiện có 800 nhân viên đang làm việc để đưa các sinh hoạt cuộc sống trở lại bình thường càng sớm càng tốt.

“Các cơn mưa lớn cũng đang giảm đi và có vẻ sẽ chuyển hướng sang Granada và Almeria."

Tuy nhiên, mưa dông xối xả với cường độ mạnh được dự báo tiếp diễn ở miền nam của Tây Ban Nha vào cuối tuần này.

Các trận mưa to ở các khu vực thuộc miền Nam nước này xảy ra sau nhiều tháng quốc gia Nam Âu này chịu hạn hán và nhiệt độ cao trên toàn quốc, một nguyên nhân gây ra hàng chục vụ cháy rừng.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.