Romney 'thắng' cuộc tranh luận đầu tiên

Cập nhật: 14:35 GMT - thứ năm, 4 tháng 10, 2012

Tổng thống Barack Obama và ứng viên đảng Cộng hòa, ông Mitt Romney, vừa đối mặt trong cuộc tranh luận đầu tiên được truyền hình trực tiếp tại Denver. Trả lời phóng viên BBC Adam Blenford từ Denver, các chuyên gia cho biết đánh giá của họ mức độ thành công của hai đối thủ trong cuộc tranh luận này.

Tổng thống Barack Obama và ứng viên đảng Cộng hòa Mitt Romney

Tổng thống Barack Obama và ứng viên đảng Cộng hòa Mitt Romney đã tranh luận trực tiếp buổi đầu tiên tại ĐH Denver

  • Glenn Thrush (Politico)

Đã 1400 ngày kể từ lần cuối ông Barack Obama tham gia một cuộc tranh luận và điều đó thể hiện rõ tối nay.

Ông Mitt Romney đã tham gia 29 cuộc tranh luận trong vòng 18 tháng qua. Một người từng làm việc này một cách dễ dàng (Obama). Người kia thì gần đây vừa làm việc đó một cách dễ dàng. Tổng thống cần phải cải thiện thêm trong hai tuần tới.

  • Mark Knoller (CBS News)

Với tôi dường như cả hai ứng viên đều nói với tâm huyết của mình. Dường như họ hiểu biết các chính sách của mình và quen thuộc với những chính sách đó.

Nhưng có vẻ như ông Romney tự tin hơn. Cùng đứng trên diễn đàn với Tổng thống khiến ông cũng có dáng vẻ của một Tổng thống. Và thậm chí của các trợ lý vận động tranh cử của ông Obama nói rằng tối nay ông Romney đã thể hiện tốt.

  • Molly Ball (The Atlantic)

Nhìn theo cách nào thì đây vẫn là một thắng lợi lớn cho ông Romney. Ông nhanh nhẹn, đầy năng lượng và sẵn sàng tấn công trong khi ông Obama nói lan man và phần lớn thời gian là phòng ngự.

Tổng thống có thể muốn tỏ ra là người đứng trên cả cuộc tranh luận thế nhưng ông lại trở thành chệch hướng và ông Romney dường như có khả năng đặt mình vào vị trí của người kia.

  • Dan Balz (Washington Post)

Tổng thống không đến nỗi nào thế nhưng ông Romney đến với ý thức rõ rệt về những gì ông muốn làm. Tổng thống ở thế phòng ngự và ông Romney ở thế tấn công. Nó nhấn mạnh sự khác biệt giữa hai ứng viên này.

Nhóm vận động tranh cử của ông Romney cảm thấy khá hài lòng. Nhưng họ sẽ phải xem xem hai tuần nữa thì ở đâu.

  • Toby Harnden (Daily Mail)

Ông Romney bước vào cuộc tranh luận với quyết tâm quảng bá cho kế hoạch giải cứu nền kinh tế Mỹ. Nó là bài trình bày của một doanh gia và ông đã làm việc đó thật siêu việt.

Nó cứ như thể ông Obama bị cuốn vào quá trình đó - Tổng thống thờ ơ, thiếu kiên nhẫn và cảm thấy không chắc chắn, một điều trái với tính cách của ông. Cuộc bầu cử mở ra trở lại.

  • Lawrence O'Donnell (MSNBC)

Không thể nói được ai thắng tối nay. Nó không phụ thuộc vào người tranh luận trên sân khấu.

Câu trả lời là ở cuộc thăm dò dư luận và chúng ta sẽ bắt đầu có được câu trả lời vào tuần sau.

Nếu không có thay đổi gì trong các cuộc thăm dò dư luận thì cuộc tranh luận này sẽ chẳng có ý nghĩa gì. Nó đáng lẽ hoàn toàn trung hòa. Chẳng có gì được nói ra trong cuộc tranh luận đó lại khiến người ta còn nhớ sau 10 phút.

Thêm về tin này

Chủ đề liên quan

BBC © 2014 BBC không chịu trách nhiệm về nội dung các trang bên ngoài.

Trang này hiển thị tốt nhất với phần mềm lướt mạng có mở CSS. Nếu không có chức năng này, hoặc phần mềm cũ, bạn vẫn đọc được nội dung trên trang này nhưng không tận dụng được hết các chức năng. Nếu có thể hãy nghĩ đến chuyện nâng cấp phần mềm hoặc mở CSS lên.